Home / Kiến thức / Nội Thất - Ngoại Thất / Ban công tầng 22 độc đáo với sắc hoa rực rỡ

Ban công tầng 22 độc đáo với sắc hoa rực rỡ

Gia đình chị Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã biến ban công nhỏ của mình trở thành vườn hoa bốn mùa khoe sắc trong lúc các gia đình ở chung cư cao tầng thường tận dụng ban công làm chỗ phơi quần áo.

ban công

Gia đình chị Thanh Hương (31 tuổi) có ban công dài khoảng 3m, rộng gần 2m. Toàn bộ không gian được dành để trồng hoa ngoài một bộ bàn, ghế nhỏ dùng để ngắm cảnh.

ban công đẹp

Theo chị Hương, sau vài lần về quê chồng – Canada, chị thường thấy ở đó các gia đình trồng hoa và cây đặt cạnh cửa sổ, trong phòng khách, bàn bếp, phòng ăn… rất đẹp. Khi đó, chị muốn về Việt Nam để tự trồng cho mình một vườn hoa nhỏ xinh.

ban công độc đáo

Chị bắt đầu biến ban công căn hộ mới mua trở thành nơi trồng hoa từ khoảng tháng 9/2013. Đầu tiên, chị Hương trồng những loại hoa như hoa hồng tỉ muội, dạ yến thảo, cây mắt huyền, cà chua, dừa cạn, ớt, păng xê…

ban công ấn tượng

Từ việc trồng thử, chị thấy được những loại cây hoa không thích hợp trồng ở ban công cao tầng và nắng như cà chua thì rất lâu mới thu hoạch và cây mắt huyền rất hay bị bệnh nhện đỏ. Khi trồng trên cao, ngay cả hoa hồng cũng chậm ra hoa và yếu ớt.

trang trí ban công

Sau đó, chị Hương tập trung ưu tiên cho mộ số loại hoa thích hợp trồng ban công là triệu chuông, dạ yến thảo. Ảnh trên là một cây dạ yến thảo mua từ lúc cây còn bé, có một mầm hoa. Cây phát triển tán rộng, dài hơn 1m sau 6 tháng. Chậu hoa này suốt thời gian dài là điểm nhấn cho ban công của chị Hương.

trang trí ban công đẹp

Ban công có thể trồng ngọc thảo. Loại cây này phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh, lúc nào cũng có hoa rực rỡ, dễ đẹp, dễ chăm. Được trồng đầu tháng 11, đến nay, chậu này đã qua nhiều đợt nở hoa rực rỡ.

trang trí ban công độc đáo
Loài hoa lồng đèn hợp với khí trời lạnh nên được nhiều người yêu thích trồng
vào dịp Tết bởi dáng hoa và màu sắc vui mắt

trang trí ban công ấn tượng
Chị Hương trước đây trồng nhiều hồng nhưng do ban công bé chị chỉ còn trồng một vài chậu
hồng ta như hồng tỉ muội, Sadec hay hồng phai thơm

thiết kế ban công

Ngoài việc trồng hoa ở ban công, chị Hương còn trồng thêm một số hoa bố trí được trong nhà như tử phong lan, tiên ông, linh lan. Trong dịp Tết năm nay, chị Hương cũng mua thêm một vài củ thuỷ tiên học gọt nháp với hy sang năm sẽ gọt chuẩn hơn để có hoa đẹp, nở đúng đêm Giao thừa.

thiết kế ban công độc đáo

Có được vườn hoa lúc nào cũng nở, lúc nào chị cũng phải bỏ công ra chăm sóc như tưới nước thường ngày vào buổi sáng và hạn chế tưới buổi tối bởi cây rất dễ bị nấm. Để vườn luôn đẹp, chị thường xuyên quan tâm nhặt hoa lá héo cho cây.

ban công nhà nhà
Bên cạnh đó, chị còn vào những trang nước ngoài để học thêm kiến thức, chăm sóc từng loại hoa

Chị Hương biết cây tử linh lan phải trồng bằng đất thoáng, tưới nước hơi ấm hay nhiệt độ phòng thích hợp, lúc tưới không nên dính vào lá, nếu không xẩy ra thể xuất hiện đốm đen và lá thối… Chị hương còn mang các chậu hoa vào trong nhà vào những ngày mưa gió.

ban công nhà độc đáo

Mặc dù công việc nhiều công việc nhưng cứ về nhà được chăm thú cưng, ngắm vườn hoa và làm các món ăn yêu thích thì tất cả mọi mệt mỏi của chị đều tan biến. Chị Hương chia sẻ thêm: “Chị nuôi một em mèo và lúc nào chị ra ban công chăm sóc hoa thì bạn ấy đều đi theo, ngồi trên ghế ngó nghiêng, cảm giác rất thú vị”.

(Theo Vnexpress)
 

Check Also

Góc thư giãn xanh hoàn hảo ngoài trời

Ở phố thị, không mấy ai có được một sân vườn rộng rãi hoặc may …