Home / Tin tổng hợp / Bất động sản Đà Nẵng: Hoạt động bán hàng căn hộ nhộn nhịp trở lại

Bất động sản Đà Nẵng: Hoạt động bán hàng căn hộ nhộn nhịp trở lại

. Giá thuê trung bình tăng 2% theo quý, trong đó, giá thuê văn phòng hạng A tăng 7% theo quý và hạng B tăng 4% theo quý, và hạng C giảm 2%. Công suất thuê sàn văn phòng hạng A ổn định theo quý, trong khi hạng B và hạng C tăng lần lượt 1 và 9 điểm phần trăm theo quý. Bên cạnh đó, công suất thuê ở Hoàng Anh Gia Lai Lake View và siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng tăng lên dẫn tới việc công suất thuê trung bình tăng 1 điểm phần trăm theo quý. Giá thuê phòng và doanh thu khách sạn ở các hạng đều tăng theo quý và theo năm. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% theo năm, trong khi doanh thu tăng 13% theo năm. Tuy nhiên, giá thuê trung bình theo quý tăng 7% do hai trung tâm thương mại Vincom Ngô Quyền và Indochina Riverside Tower có giá thuê bình quân cao hơn. Với bốn khách sạn được chính thức xếp hạng ba khách sạn 4 sao và một khách sạn 3 sao, tổng số khách sạn hạng  từ 3 đến 5 sao trên thị trường đã tăng 7% theo quý

Các yếu tố chính thúc đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 3/2015 phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm thành phố. Các nhà đầu tư từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra, các chính sách bán hàng.
ấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động b án hàng.
Doanh số bán lẻ 9 tháng đầu năm hơn 55 ngàn tỷ
Theo báo cáo thị trường bất động sàn Đà Nẵng của Savills Việt Nam, trong quý 3/2015, nguồn cung thị trường bán lẻ đạt khoảng 167,000m², ổn định theo quý. Tuy nhiên, giá thuê trung bình theo quý tăng 7% do hai trung tâm thương mại Vincom Ngô Quyền và Indochina Riverside Tower có giá thuê bình quân cao hơn. Bên cạnh đó, công suất thuê ở Hoàng Anh Gia Lai Lake View và siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng tăng lên dẫn tới việc công suất thuê trung bình tăng 1 điểm phần trăm theo quý.
Trong 9 tháng đầu năm 2015, tổng doanh số bán lẻ trên toàn Đà Nẵng đạt khoảng 55 ngàn tỷ đồng, tăng 16.8% theo năm. Trong năm 2016, dự án Hilton Đà Nẵng dự kiến sẽ đi vào hoạt động bẽ cung cấp 3,500m² diện tích bán lẻ. 
Giá cho thuê văn phòng hạng A tăng 7%
Theo báo cáo của Savills, nguồn cung thị trường văn phòng tại Đà Nẵng đạt khoảng 85,000m², giảm 2% theo quý do Trung Kỳ Plaza đóng cửa để nâng cấp. Giá thuê trung bình tăng 2% theo quý, trong đó, giá thuê văn phòng hạng A tăng 7% theo quý và hạng B tăng 4% theo quý, và hạng C giảm 2%.  
Công suất thuê trung bình đạt 87%, tăng 5 điểm phần trăm theo quý. Công suất thuê sàn văn phòng hạng A ổn định theo quý, trong khi hạng B và hạng C tăng lần lượt 1 và 9 điểm phần trăm theo quý. Tổng diện tích đã cho thuê đạt khoảng 74,300m², tăng 4% theo quý.
Theo thông tin từ Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2015, có  2,393 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 38% theo năm, với tổng số vốn đăng kí hơn 8,648 tỷ đồng.
Với bốn khách sạn được chính thức xếp hạng: ba khách sạn 4 sao và một khách sạn 3 sao, tổng số khách sạn hạng  từ 3 đến 5 sao trên thị trường đã tăng 7% theo quý. Công suất thuê trung bình tăng 3 điểm phần trăm, đạt 77%. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% theo năm, trong khi doanh thu tăng 13% theo năm. Giá thuê phòng và doanh thu khách sạn ở các hạng đều tăng theo quý và theo năm.
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, đã có 1.5 triệu lượt khách đến Đà Nẵng  trong quý 3/2015, tăng 24% theo năm. 

TP. Hồ Chí Minh sẽ đấu giá 23 khu đất “vàng” trong năm 2016

Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm 2016 sẽ đấu giá 23 khu “đất vàng” thuộc các quận, huyện trên địa bàn thành phố.


Nhiều dự án sẽ được mở bán vào nửa đầu năm 2016
Theo Savills, trong quý 3/2015, dự án Vinpearl Đà Nẵng mở bán giai đoạn II với 150 căn. Nguồn cung biệt thự đạt 1,200 căn từ 17 dự án với 146 căn bổ sung từ dự án Euro Village. Nguồn cung sơ cấp tăng 50% theo quý, đạt 725 căn từ 11 dự án; nguồn cung thứ cấp tăng 50 căn, đạt 474 căn từ 16 dự án.
Tuy nhiên thị trường căn hộ không mở bán mới. Nguồn cung sơ cấp giảm 15% theo quý xuống còn 600 căn; nguồn cung thứ cấp tăng 5%, đạt 2,519 căn.
Các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng khả thi trong quý này phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm thành phố. Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra, các chính sách bán hàng.
ấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng.
Hải Châu vẫn là quận có nguồn cung căn hộ tương lai cao nhất với 75% thị phần. Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng, và không có kế hoạch triển khai rõ ràng. Tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực gần đây của thị trường, một số dự án được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016./.

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …