Home / Tin tức bds / BĐS phía Đông Gò Vấp: Sốt hàng căn hộ bình dân, bành trướng khu dân cư

BĐS phía Đông Gò Vấp: Sốt hàng căn hộ bình dân, bành trướng khu dân cư

. “Khủng” nhất ở khu vực này có lẽ là 3 dự án khu dân cư của Cityland với quy mô hàng ngàn tỷ đồng, chiếm hàng chục hecta đất tại mặt tiền đường lớn Phan Văn Trị, Nguyễn Văn Lượng như Garden Hills, Center Hills hay Park Hills (chung quần thể với trung tâm thương mại Lotte) đang được đẩy nhanh tiến độ ngày đêm. Trong khi đó, các chung cư cao tầng với mức giá dao động từ 1 – 2 tỷ đồng, phù hợp cho đối tượng bình dân hay những khu nhà ở, chung cư dành cho tái định cư lại tập trung hầu hết ở những “nhánh xương cá” của đường lớn. Thống kê sơ bộ, Gò Vấp hiện có trên 30 dự án khu dân cư, chung cư, trung tâm thương mại Với quy mô các dự án, bài viết kỳ này sẽ “theo chân” những dự án nằm khu vực phía Đông của Gò Vấp (bản đồ bên dưới). Tuy nhiên vào năm 2011, UBND TP

Với mật độ dân cư thuộc tốp đông nhất TP.HCM, Gò Vấp là một quận tập trung khá nhiều chung cư, trung tâm thương mại…
Do vị trí địa lý nằm ngay đường hạ cánh của máy bay nên phần lớn các con đường lớn của Gò Vấp như Quang Trung, Phan Văn Trị hay đoạn đầu đường Nguyễn Oanh không có cao ốc, thay vào đó là những trung tâm thương mại từ 3 – 4 tầng. Trong khi đó, các chung cư cao tầng với mức giá dao động từ 1 – 2 tỷ đồng, phù hợp cho đối tượng bình dân hay những khu nhà ở, chung cư dành cho tái định cư lại tập trung hầu hết ở những “nhánh xương cá” của đường lớn.
Thống kê sơ bộ, Gò Vấp hiện có trên 30 dự án khu dân cư, chung cư, trung tâm thương mại… phân tán khắp các con đường trong quận. Với quy mô các dự án, bài viết kỳ này sẽ “theo chân” những dự án nằm khu vực phía Đông của Gò Vấp (bản đồ bên dưới).
Nguồn: Google Map
Tiến độ một số dự án chọn lọc đến 03/10/2015
Với khoảng 20 dự án, khu vực Đông Gò Vấp khá đa dạng những tên tuổi đầu tư lớn như Vingroup (VIC), Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố (Cityland), Tập đoàn Hà Đô (HDG) với nhiều chủng loại. Trong đó đa số là khu chung cư với các căn hộ giá từ 1-2 tỷ đồng như Hà Kiều, The Splender, Hà Đô Green View… Nổi tiếng nằm trên những khu đất quân đội như chung cư K26, Z751 Hà Đô hay nhà liền kề Z751B đều đã phủ kín cư dân.
“Khủng” nhất ở khu vực này có lẽ là 3 dự án khu dân cư của Cityland với quy mô hàng ngàn tỷ đồng, chiếm hàng chục hecta đất tại mặt tiền đường lớn Phan Văn Trị, Nguyễn Văn Lượng như Garden Hills, Center Hills hay Park Hills (chung quần thể với trung tâm thương mại Lotte) đang được đẩy nhanh tiến độ ngày đêm.
Tuy nhiên, một tên tuổi dự án hơn 1,900 tỷ đồng ở cuối đường Nguyễn Văn Lượng thuộc phường 6 đang dần bị lãng quên là Gia Tuệ Central Square. Theo thông tin trước đây, dự án do CTCP Đầu tư Gia Tuệ làm chủ đầu tư và CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (SCR) cùng tham gia, dự kiến triển khai từ năm 2008. Tuy nhiên vào năm 2011, UBND TP.HCM đã tạm dừng triển khai dự án do có tranh chấp khiếu nại của CTCP TV ĐT Mỹ Kim Quốc tế về việc chấp thuận chủ trương thực hiện dự án cho Gia Tuệ. Được biết từ năm 2005, dự án này là công viên quận đã được đầu tư khoảng 99 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước, do thiếu vốn nên quận Gò Vấp đã xã hội hóa nguồn vốn. Năm 2007, Gia Tuệ xin làm chủ đầu tư chuyển đổi một phần công năng đất tĩnh sang đất khách sạn, siêu thị… Từ đó đến nay, tăm hơi về tiến độ cũng như chủ đầu tư dự án gần như im bặt. Hiện vị trí của dự án đang là khu đất trống rậm rạp cây cỏ và chỉ có một vài cột điện được dựng tạm bợ xung quanh.
Hình ảnh thực tế tại một số dự án
Quần thể CityLand Garden Hills và siêu thị Emart
 
Tiến độ bán hàng: Mở bán theo tiến độ, đất nền, biệt thự thô hoặc biệt thự hoàn chỉnh
Giá bán: 5.3-11.5 tỷ/căn biệt thự
Mô hình CityLand Garden Hills và siêu thị Emart
 
 
Một số căn biệt thự đã được hoàn thiện. Trao đổi với một cư dân sống tại đó, ông cho biết, người mua có thể mua biệt thự đã hoàn thiện hay biệt thự thô sau đó tự trang trí theo ý của mình, hoặc có thể mua đất nền sau đó tự xây lên theo thiết kế riêng.
 
Emart
 
Công tác trang trí hoàn thiện của Emart đang được gấp rút hoàn thành
 
Phía xa Emart là khu biệt thự CityLand Garden Hills
 
Quần thể Cityland Park Hills và trung tâm thương mại Lotte
 
 
Tiến độ xây dựng: Đang xây sàn tầng 1
Giá bán: Chưa mở bán
Mô hình dự án Cityland Park Hills
 
Mặt tiền dự án đường Nguyễn Văn Lượng (trái) và Phan Văn Trị
 
Cityland Park Hills đang được xây nền tầng 1
 
Cityland Center Hills
 
 
Tiến độ xây dựng: Đang xây thô đến tầng mái
Giá bán: Từ 5 tỷ/căn nhà phố liền kề
Mô hình dự án Cityland Center Hills
 
Mặt tiền dự án đường Nguyễn Oanh
 
Thực tế dự án Cityland Center Hills đang được xây đến phần mái của khu nhà phố liền kề
 
Mặt tiền Cityland Center Hills gần như chiếm trọn con đường Trần Thị Nghỉ
 
The Splendor
 
 
Tiến độ bán hàng: Đã bán gần hết, còn một số căn thuộc dạng bán lại
Giá bán: Từ 11 triệu/m2
Con đường đi vô The Splendor mới được làm trong thời gian gần đây
 
Khuôn viên bên trong của The Splendor
 
Hà Đô Green View
Tiến độ bán hàng: Chỉ còn một số căn thuộc dạng bán lại
Giá bán: 1.5 – 2.5 tỷ/căn
 
Chung cư Hà Đô Green View nằm trên đường Nguyễn Văn Công, gần với Nguyễn Kiệm, hoàn thành năm 2012 đã được ở kín toàn bộ
 
Nhà liền kề Z751B
   
 
Tiến độ bán hàng: Đã bán hết
Nhà liền kề Z751B là một trong những khu nhà của quân đội nằm tại nút giao thông Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh và Phạm Huy Thông đã được phủ kín cư dân
 
Sunny Plaza
 
 
Tiến độ xây dựng: Đang xây thô tầng 16
Giá bán: 25 triệu/m2
Mô hình Sunny Plaza (trái) và thực tế dự án
 
Sunny plaza đang xây đến tầng 16
 
Gia Tuệ Central Square
 
 
Tiến độ xây dựng: Vẫn đang là đất trống
Mô hình Gia Tuệ Central Square và thực tế hiện nay. Ảnh chụp ngày 09/11/2015
 

Xin ý kiến Thủ tướng dự án giao thông thủy xuyên Á hơn 24,500 tỷ đồng

Sáng 23/11, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nghe báo cáo đề xuất Dự án giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng đoạn Việt Trì – Lào Cai kết hợp với thủy điện theo hình thức BOO với tổng mức đầu tư ước 24,510 tỷ đồng.
Tại buổi báo cáo, nhà đầu tư dự án – Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình đưa ra một số tính toán về hiệu quả cho dự án, trong đó, các lợi ích xã hội lượng hóa bằng tiền ước tính khoảng 2,700 tỷ đồng/năm, bao gồm tiết kiệm chi phí vận tải hàng hóa đường bộ khoảng 600-750 tỷ đồng/năm; làm tăng GDP các tỉnh trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của dự án (khoảng 5% GDP), lượng hóa khoảng 2,100 tỷ đồng/năm.


Khu đất được tận dụng trồng cây cho công viên
 
Cây cầu duy nhất mang vẻ “có giao thông” trong khu đất dự án hoang vắng
 
Quang cảnh đi vào sâu bên trong dự án (đi qua cây cầu)

Check Also

Khám phá công ty trang trí và thi công nội thất miễn phí

Thiết kế nội thất – Hoàng Minh Design là công ty trang trí nội thất …