Home / Tin tổng hợp / Công bố quy hoạch hai phân khu đô thị “xanh” của Hà Nội

Công bố quy hoạch hai phân khu đô thị “xanh” của Hà Nội

. Quy định kiểm soát tầng cao áp dụng đối với phân khu đô thị được áp dụng Đối với các khu công viên, cây xanh, mật độ xây dựng tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; Đối với các khu công viên chức năng chuyên đề, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 1-3 tầng; Đối với các khu chức năng khác như đất cơ quan, công cộng đô thị, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 1-3 tầng. Theo quy định về kiểm soát tầng cao và mật độ xây dựng đối với các khu vực quy hoạch, dự án đầu tư mới thuộc nêm xanh Đối với khu công viên, cây xanh, mật đột xây dựng tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; Đối với các khu chức năng khác như cơ quan, công cộng, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 103 tầng. Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, khu vực lập quy hoạch được xác định tính chất là khu vực phát triển không gian xanh của đô thị, tạo lập không gian xanh chuyển tiếp giữa khu vực phát triển đô thị với hành lang xanh nông nghiệp (phía bắc sông Cà Lồ)

Ngày 12/1, Sở QH-KT Hà Nội đã công bố hai đồ án quy hoạch Phân khu đô thị GN (C) và GS (A) tỷ lệ 1/5000. Đây là hai Phân khu đô thị có tính chất xanh của Thủ đô với không gian chủ yếu dành cho cây xanh, mặt nước; mật độ xây dựng, tầng cao thấp. Khu vực nhà ở làng xóm cũ được cải tạo, chỉnh trang, kiểm soát phát triển và đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ.

Đà Nẵng: Quân đội và công an cùng vào cuộc thẩm định các dự án “nhạy cảm”

UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định quy định quy chế phối hợp thẩm định các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố, áp dụng đối với các dự án nằm trong ranh giới đất quốc phòng, khu vực phòng thủ; các dự án trong khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; các dự án nằm trong hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; và các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Tuyến được được cho có nhiều mảnh đất được bán cho người Trung Quốc

Để thẩm định, Tổ công tác bao gồm các thành viên thuộc các sở, ban, ngành có liên quan, Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, các cơ quan, đơn vị quốc phòng có liên quan trên địa bàn thành phố, và UBND các quận huyện sẽ được thành lập.


Ảnh minh họa.
Phân khu đô thị GS (A) thuộc địa giới hành chính các xã: Ninh Sở, Duyên Thái, Văn Bình – huyện Thường Tín với diện tích nghiên cứu khoảng 1.221,16ha; dân số tối đa đến năm 2050 khoảng 35.900. Đây là khu vực nêm xanh kết nối không gian xanh, mặt nước, thiết lập vùng chuyển tiếp về không gian với không gian mở về phía sông Hồng, cung cấp không gian mở công cộng, tiện ích giao thông với khu vực xung quanh, ưu tiên cho các dự án phát triển sinh thái, năng suất và chất lượng cao đảm bảo gắn kết ổn định nông nghiệp – nông nghiệp.
Theo quy định về kiểm soát tầng cao và mật độ xây dựng đối với các khu vực quy hoạch, dự án đầu tư mới thuộc nêm xanh: Đối với khu công viên, cây xanh, mật đột xây dựng tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; Đối với các khu chức năng khác như cơ quan, công cộng, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 103 tầng.
Phân khu đô thị GN (C) thuộc địa giới hành chính các xã: Bắc Hồng, Nguyên Khê, Xuân Nộn và Thụy Lâm – huyện Đông Anh, các thị trấn: Chi Đông, Quang Minh và các xã Kim Hoa – huyện Mê Linh. Diện tích nghiên cứu khoảng 1.247ha, dân số dự báo đến năm 2050 khoảng 15.000 người. Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, khu vực lập quy hoạch được xác định tính chất là khu vực phát triển không gian xanh của đô thị, tạo lập không gian xanh chuyển tiếp giữa khu vực phát triển đô thị với hành lang xanh nông nghiệp (phía bắc sông Cà Lồ).
Phân khu GN (C) kết nối giữa vùng nông nghiệp công nghệ cao (với các chức năng như trung tâm hội chợ nông sản với chuỗi công trình thương mại dọc tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), đây cũng là trung tâm tiếp vận đến cảnh hàng không quốc tế Nội Bài) và khu đô thị công nghiệp. Không gian xanh tại phân khu đô thị đóng vai trò cân bằng nhịp sống của đô thị xung quanh, tạo dấu ấn, cảm nhận không gian cho toàn chuỗi đô thị.
Quy định kiểm soát tầng cao áp dụng đối với phân khu đô thị được áp dụng: Đối với các khu công viên, cây xanh, mật độ xây dựng tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; Đối với các khu công viên chức năng chuyên đề, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 1-3 tầng; Đối với các khu chức năng khác như đất cơ quan, công cộng đô thị, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 1-3 tầng.
Song Hà
kt&đt

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …