Home / Tin tổng hợp / “Cửa sáng” vẫn mở với chung cư cao cấp

“Cửa sáng” vẫn mở với chung cư cao cấp

. Là đơn vị phân phối độc quyền dự án Hanoi Landmark 51, theo ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Hoàng Vương, lý do dự án chung cư cao cấp 51 tầng này thu hút nhà đầu tư là nhờ mức giá dao động từ 1. 3 tỷ đồng/căn tùy diện tích, cũng như việc đầu tư tiện ích khép kín từ trung tâm thương mại, siêu thị, khu dịch vụ tiện ích đến khu giải trí, thể thao, bơi lội CBRE nhìn nhận, do thị trường đang trên đà hồi phục, đồng thời được dự báo sẽ ghi nhận thêm các dự án hạng sang và cao cấp từ các chủ đầu tư nắm bắt cơ hội thị trường nên nhiều khả năng, phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục có được những kết quả tốt trong những tháng còn lại của 2015 và cả đầu 2016. Hôm 13/11, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal – SCR) đã tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên của chuỗi sản phẩm căn hộ cao cấp là dự án Charmington La Pointe tại đường Cao Thắng, quận 10 với mức giá từ 30 triệu đồng, tương đương từ 1

Theo bài viết từ VnEconomy, thị trường bất động sản cả hai miền Nam Bắc đang chứng kiến sự tăng tốc và cạnh tranh quyết liệt của các ông chủ trong phân khúc cao cấp , khi nguồn cầu đang có dấu hiệu ngày một tốt hơn.

FDC muốn mua thêm công ty con khác của TDH

HĐQT CTCP Ngoại thương & PT ĐT Tp.HCM (HOSE: FDC) thống nhất tham gia mua 20,548,000 cổ phần của CTCP Thông Đức, tương ứng với 93.4% vốn điều lệ đơn vị này.


Với những chủ đầu tư có uy tín và khả năng tài chính vững chắc, việc lựa chọn phân khúc cao cấp để đầu tư cũng không phải là quyết định quá khó hiểu.
Theo báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, trong quý 3/2015, thị trường bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM tiếp tục tăng trưởng tích cực. Riêng tại Hà Nội đã có tổng cộng khoảng 9,160 căn hộ được chào bán mới. Trong đó, căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ cao với gần 3,000 căn, chiếm khoảng 32% số mở bán mới.
Tính cả 9 tháng đầu năm 2015, lượng căn hộ cao cấp được chào bán chiếm 25% tổng số căn mở bán, so với mức 20% trong 6 tháng đầu năm. Lượng giao dịch thành công của căn hộ cao cấp chiếm 29%, tăng so với mức 25% trong 6 tháng đầu năm.
Một khảo sát của Savills Việt Nam cũng cho kết quả tương tự. Thanh khoản ở hầu hết các phân khúc bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM đều tăng mạnh, trong đó các dự án cao cấp của các chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa đều nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng.
Hôm 13/11, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal – SCR) đã tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên của chuỗi sản phẩm căn hộ cao cấp là dự án Charmington La Pointe tại đường Cao Thắng, quận 10 với mức giá từ 30 triệu đồng, tương đương từ 1.03 – 3 tỷ đồng/căn.
Ông Bùi Tiến Thắng, Phó tổng giám đốc Sacomreal cho biết, theo kế hoạch dự án sẽ được bán hết trong 8 tháng, tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên mở bán đã có gần 200 căn hộ được giao dịch thành công, vượt ngoài dự kiến của công ty.
Tại Hà Nội, theo ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Đất Xanh miền Bắc, các dự án các căn hộ cao cấp đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực.
Là đơn vị phân phối độc quyền dự án Hanoi Landmark 51, theo ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Hoàng Vương, lý do dự án chung cư cao cấp 51 tầng này thu hút nhà đầu tư là nhờ mức giá dao động từ 1.7-2.3 tỷ đồng/căn tùy diện tích, cũng như việc đầu tư tiện ích khép kín từ trung tâm thương mại, siêu thị, khu dịch vụ tiện ích đến khu giải trí, thể thao, bơi lội…
Với việc thành công từ các dự án Royal City hay Times City thì chuẩn của chung cư cao cấp không chỉ dừng ở vật liệu xây dựng cao cấp, vị trí dự án, mà xa hơn các tiện ích khép kín cho cuộc sống của cư dân. Với dự án Hanoi Landmark 51, theo lời ông Trần Anh Tuấn, thì còn được đầu tư một hệ thống thang máy chống cháy, chống khói riêng biệt và hiện đại nhất cho dự án cao 51 tầng này.
CBRE nhìn nhận, do thị trường đang trên đà hồi phục, đồng thời được dự báo sẽ ghi nhận thêm các dự án hạng sang và cao cấp từ các chủ đầu tư nắm bắt cơ hội thị trường nên nhiều khả năng, phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục có được những kết quả tốt trong những tháng còn lại của 2015 và cả đầu 2016.
Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nói bất động sản cao cấp là nói chung chung. Trên thực tế, người mua nhà họ sẽ tự tìm hiểu kỹ lưỡng từng dự án, từ tên tuổi của chủ đầu tư đến vị trí, tiến độ và có những tiện ích, tiện nghi gì khi họ chuyển về sinh sống trong căn hộ đó.
Chính vì lẽ đó, việc dự án nào được đầu tư một cách bài bản nhất, được trang bị những vật liệu, thiết bị tối tân nhất với một mức giá hợp lý thì ắt sẽ thu hút được khách hàng.
Hoàng Phương
 

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …