Home / Tin tức bds / Đã xử lý kinh tế 3,300 tỷ đồng áp sai đơn giá thuế đất, lập và điều chỉnh dự toán sai

Đã xử lý kinh tế 3,300 tỷ đồng áp sai đơn giá thuế đất, lập và điều chỉnh dự toán sai

. Theo Cổng TTĐT Chính phủ, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về việc ước tính được những thất thoát, lãng phí trong việc quản lý, sử dụng các nguồn lực của nên kinh tế, nhất là trong đầu tư xây dựng công trình, sáng ngày 18/11, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện chưa có số liệu chính xác hay nghiên cứu toàn diện để biết thất thoát là bao nhiêu %. Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định về quản lý thẩm định dự toán trước khi đấu thầu thì năm 2014 cơ quan thẩm định dự toán đã cắt giảm được 3. 9% thất thoát, 9 tháng đầu năm 2015 cắt giảm được 5

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, nếu làm tốt việc quản lý đầu tư xây dựng các công trình từ nguồn vốn nhà nước thì ngành xây dựng có thể giảm được 10% thất thoát tổng vốn đầu tư toàn xã hội.
Theo Cổng TTĐT Chính phủ, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về việc ước tính được những thất thoát, lãng phí trong việc quản lý, sử dụng các nguồn lực của nên kinh tế, nhất là trong đầu tư xây dựng công trình, sáng ngày 18/11, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện chưa có số liệu chính xác hay nghiên cứu toàn diện để biết thất thoát là bao nhiêu %. Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định về quản lý thẩm định dự toán trước khi đấu thầu thì năm 2014 cơ quan thẩm định dự toán đã cắt giảm được 3.9% thất thoát, 9 tháng đầu năm 2015 cắt giảm được 5.56%. Trung bình là cắt giảm được 5%.
Trong giai đoạn từ 2011-2015, Thanh tra Xây dựng tiến hành 268 đoàn kiểm tra, xử lý kinh tế với 3,300 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 82,000 tỷ đồng, chiếm 4.3% gồm tiền áp sai đơn giá thuế đất, lập dự toán, điều chỉnh dự toán chưa đúng quy định…
“Cộng lại hai khoản trên thì giảm thất thoát khoảng 10%. Nếu làm tốt thì giảm được 10% thất thoát đầu tư toàn xã hội thì hạn chế rất lớn”, ông Trịnh Đình Dũng cho biết.

Những dự án cùng chủ đầu tư với Thuận Kiều Plaza nay ra sao?

Theo “dấu chân” dự án được coi là công trình thế kỷ – Thuận Kiều Plaza “nóng” lên trong thời gian gần đây về khả năng sẽ bị đập bỏ.


Check Also

Giải pháp tư vấn thi công

Thi công nội thất – Hoàng Minh Furniture dành 80% thời gian của mình cho …