Home / Tin tổng hợp / Đất Thanh Đa tăng giá đột ngột

Đất Thanh Đa tăng giá đột ngột

. Cũng từ những thông tin này, giá đất tại khu bán đảo Thanh Đa bắt đầu tăng mạnh, dịch vụ mua bán nhà đất mọc lên khắp nơi. Sắp tới, nơi đây có thêm 5 cây cầu nối bán đảo Thanh Đa với bên ngoài (gồm cầu Bình Quới – Thảo Điền, Bình Quới – Rạch Chiếc nối Thanh Đa với quận 2 và 3 cây cầu Bình Quới – Thủ Đức 1, 2, 3 nối Thanh Đa với quận Thủ Đức), hệ thống giao thông trong khu vực sẽ được phát triển thành nhiều đường bàn cờ. Ông Trần Thanh Bình, chuyên viên Phòng Giao dịch nhà đất quận Bình Thạnh, cho biết giá đất ký gửi của các căn nhà mặt tiền trong khu vực bán đảo Thanh Đa hiện đã tăng lên trên 35 triệu đồng/m2. * Bitexco được giao điều chỉnh quy hoạch KĐT Bình Quới – Thanh Đa 30. 000 tỉ đồng. Tuy nhiên, chưa đầy nửa tháng sau khi UBND TP. HCM phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa, giá nhà đất nơi đây tăng vọt gấp 2-3 lần bình thường

Mặc dù chưa chính thức triển khai nhưng thông tin UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh) với tổng mức đầu tư gần 30,000 tỉ đồng được xem là niềm vui lớn cho hàng trăm hộ dân bởi họ thoát cảnh quy hoạch “treo”. Cũng từ những thông tin này, giá đất tại khu bán đảo Thanh Đa bắt đầu tăng mạnh, dịch vụ mua bán nhà đất mọc lên khắp nơi.
* Bitexco được giao điều chỉnh quy hoạch KĐT Bình Quới – Thanh Đa 30.000 tỉ đồng
Người lao động đưa tin, trước đây, những lô đất nằm ở vị trí đẹp, nhà mặt tiền có giấy tờ hợp lệ giá bán chỉ từ 6.5-10 triệu đồng/m2 nhưng rất khó bán vì đất thuộc diện quy hoạch, giao dịch bằng giấy tay nên rủi ro lớn. Tuy nhiên, chưa đầy nửa tháng sau khi UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa, giá nhà đất nơi đây tăng vọt gấp 2-3 lần bình thường.
Mua bán đất đang diễn ra khá nhộn nhịp ở khu Bình Quới – Thanh Đa Ảnh: ĐÌNH THI

Bắt giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Dương về hành vi hủy hoại tài nguyên rừng

Nguồn tin riêng của Báo Công an TP Đà Nẵng cho biết phòng điều tra hình sự Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã thừa lệnh VKS quân sự Quân khu 5 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Văn Khanh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Dương (thuộc Tổng Công ty 15) có trụ sở tại Gia Lai.


Như trường hợp ông Trần Văn Doanh (chủ cửa hàng điện cơ Doanh; khu phố 1, phường 28) có mảnh đất khoảng 100 m2, hẻm rộng ô tô vào được đưa ra giá bán lên đến 15 triệu đồng/m2 và nhất quyết không giảm.
Còn ông Trương Tấn Dũng, ngụ đường Bình Quới, cho biết căn nhà có tổng diện tích 800 m2 đang được ông rao bán với giá 19 tỉ đồng. “Giá này có thể thương lượng nhưng tôi không giảm nhiều vì đây là mặt bằng chung giá đất hiện nay. Sắp tới, khi TP xây nhiều cây cầu bắc qua, nơi đây sẽ sầm uất và là nơi đáng sống nhất Sài Gòn” – ông Dũng kỳ vọng.
Ông Trần Thanh Bình, chuyên viên Phòng Giao dịch nhà đất quận Bình Thạnh, cho biết giá đất ký gửi của các căn nhà mặt tiền trong khu vực bán đảo Thanh Đa hiện đã tăng lên trên 35 triệu đồng/m2. Giá này hầu hết do người dân tự tăng sau khi có quyết định của TP về việc chọn nhà đầu tư. Tuy hoạt động mua bán nhà đất diễn ra thành công không cao nhưng các chủ đất vẫn đinh ninh sẽ bán được và nhất quyết không giảm giá.
Không chỉ đất mặt tiền mà những khu đất ngập nước, thậm chí chưa có giấy tờ hợp lệ cũng được người dân “thổi giá” trên trời. Đất ruộng rau muống, kênh rạch giá tăng 1-2 triệu đồng/m2. “Đất nằm ở những vị trí đẹp, đã có giấy tờ dù giá cao nhưng người mua yên tâm hơn; còn đất ruộng được phân lô giá bán tuy rẻ nhưng rủi ro rất lớn, nếu không xin chuyển mục đích sử dụng được thì người mua lỗ nặng, thậm chí có thể mất trắng…” – ông Phương, chuyên môi giới nhà đất tại đây, giải thích.
Qua đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nhận xét: “Quỹ đất sạch khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa đang được các nhà đầu tư săn tìm. Sắp tới, nơi đây có thêm 5 cây cầu nối bán đảo Thanh Đa với bên ngoài (gồm cầu Bình Quới – Thảo Điền, Bình Quới – Rạch Chiếc nối Thanh Đa với quận 2 và 3 cây cầu Bình Quới – Thủ Đức 1, 2, 3 nối Thanh Đa với quận Thủ Đức), hệ thống giao thông trong khu vực sẽ được phát triển thành nhiều đường bàn cờ. Đây sẽ là lực đẩy quan trọng tạo nên diện mạo mới cho bán đảo Thanh Đa đồng thời tạo đà cho thị trường bất động sản TP nhộp nhịp trở lại trong năm 2016”.
Thu Minh

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …