Home / Kiến thức / Nội Thất - Ngoại Thất / Độc đáo thiết kế sân vườn theo phong cách Patio

Độc đáo thiết kế sân vườn theo phong cách Patio

Sân vườn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, xóa đi những mệt mỏi, căng thẳng cho gia đình bạn. Đó là nguyên nhân vì sao bạn cần quan tâm trang trí khu vườn, mái hiên và sân nhà.

Một Patio chuẩn vẫn cần phải thích hợp với chủ đề chính nội khu nội thất.
Một Patio chuẩn vẫn cần phải thích hợp với chủ đề chính nội khu nội thất.

Thiết kế Patio được hiểu là thiết kế sân trong (theo kiểu Tây Ban Nha), đó là một hành lang lộ thiên và nó ngày dần được dành cho sự quan tâm quan tâm nhiều hơn trong các thiết kế kiến trúc đương đại. Patio mang nhiều tính năng vô cùng cần thiết chứ không đơn thuần chỉ là một khu vực mở trong ngôi nhà như nhiều người vẫn lầm tưởng. Mặc dù nằm ngoại khu nhưng một Patio chuẩn vẫn cần phải thích hợp với chủ đề chính nội khu nội thất.

Hầu hết các mẫu thiết kế Patio đều được trang trí với cây xanh, vì thế sẽ tạo ra không gian xuất sắc nâng cao chất lượng đời sống cho cả gia đình. Tuy vậy, việc bố trí cây xanh, các chậu cảnh sao cho hợp lý không phải ai cũng nắm được. Để bắt đầu công việc trang trí theo các thiết kế Patio yêu cầu đầu tiên quan trọng nhất đó là phải có một kế hoạch chi tiết, chủ đề trọng tâm sau đó mới là việc quyết định những loại cây xanh để trồng.

Trồng cây trong những chậu nhỏ và sắp xếp chúng theo chủ đề bạn đã lựa chọn.
Trồng cây trong những chậu nhỏ và sắp xếp chúng theo chủ đề bạn đã lựa chọn.

Cách không phức tạp nhất đó là trồng cây trong những chậu nhỏ và sau đó sắp xếp chúng theo chủ đề bạn đã lựa chọn, làm theo cách này bạn có thể tiện lợi điều chỉnh cây cối sao cho thích hợp hơn bởi từ ý tưởng đến hiện thực không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Những loại cây bụi nên được đặt thành hàng lối gọn gàng ở các góc sân, hồ sen có thể được đặt ở ngay trung tâm hoặc ở những vị trí thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Các loại cây cao tán rộng như dừa cảnh, cây cọ sẽ là quyết định tối ưu để đáp ứng bóng mát cho patio bởi nơi đây sẽ được sử dụng làm chỗ thư giãn nghỉ ngơi ngoài trời cho gia đình bạn.

Dùng cỏ phủ xanh sân vườn trong phong cách thiết kế Patio.
Dùng cỏ phủ xanh sân vườn trong phong cách thiết kế Patio.

Với những khoảng đất trống thì bạn có thể phủ xanh bằng cỏ, loại cỏ nên được quyết định là loại cỏ thấp, lá mềm và bạn đừng quên cắt cỏ thường xuyên để chúng thật sự làm đẹp thêm cho các mẫu thiết kế này.

Tiếp đến, bạn cũng cần đến là gỗ thô hoặc đồ nội thất đan lát, sau đó vải mộc, khăn trải bàn hoặc gối. Bạn có thể quyết định bất kỳ phong cách và tạo ra bất cứ bầu không khí nào bạn muốn. Nhưng với các mẫu thiết kế Patio đòi hỏi một phong cách ấm cúng tối giản, các vật trang trí được quyết định đảm bảo mộc mạc và thân thiết.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thêm bất kỳ phụ kiện nào bạn thích để mang lại một không gian thật tự nhiên.

Xin giới thiệu một số ví dụ trang trí hiên nhà theo phong cách mộc mạc – Patio của Tây Ban Nha, mời độc giả tham khảo.

(Theo Xây dựng)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
thiết kế sân vườn

phong thủy phòng khách

phong thủy phòng ngủ

Check Also

Góc thư giãn xanh hoàn hảo ngoài trời

Ở phố thị, không mấy ai có được một sân vườn rộng rãi hoặc may …