Home / Tin tổng hợp / Giới chuyên gia: Giá “vàng đen” sẽ ổn định vào nửa cuối năm

Giới chuyên gia: Giá “vàng đen” sẽ ổn định vào nửa cuối năm

Kết quả thăm dò 34 chuyên gia đánh giá phân khúc do hãng tin Reuters thực hiện cho thấy phần lớn các nhà mặt phố đánh giá này đều cho rằng giá trị dầu sẽ lưu thông vào ổn định từ nửa cuối năm 2015 và sau đó, sẽ tăng vào năm 2016 và năm 2017. Hai chuyên gia đánh giá phân khúc Intesa Sanpaolo và Daniela Corsini có chung nhận định rằng quan tâm về dầu của địa cầu trong thời gian tới có mẹo hay tăng mạnh, chủ yếu từ phân khúc Mỹ, Trung Quốc và các nền đất kinh tế đang nổi ở châu Á. /. Hiện nay, giá trị dầu đã tăng trở lại nhưng vẫn chưa bằng một nửa mức giá trị của thời lưu thôngểm cách đây một năm.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất Kuwait “Al-Ahmadi”đang làm việc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bất chấp giá trị dầu trên phân khúc địa cầu tiếp tục giảm trước khả năng đạt được một thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân của Iran, các chuyên gia đánh giá phân khúc nhận định từ nửa cuối năm nay, giá trị “vàng đen” sẽ lưu thông vào gđ ổn định vì quan tâm của nền đất kinh tế địa cầu và người tiêu dùng tăng.

Nhịp đập Thị trường 31/03: Khối ngoại quay trở lại mua, VN-Index lên mốc 550 điểm

Khối ngoại quay trở lại mua giúp hai chỉ số kết phiên xanh điểm


Kết quả thăm dò 34 chuyên gia đánh giá phân khúc do hãng tin Reuters thực hiện cho thấy phần lớn các nhà mặt phố đánh giá này đều cho rằng giá trị dầu sẽ lưu thông vào ổn định từ nửa cuối năm 2015 và sau đó, sẽ tăng vào năm 2016 và năm 2017.
Các chuyên gia tiên liệu giá trị dầu Brent Biển Bắc từ nửa cuối năm 2015 sẽ ổn định ở mức trung bình 59,20 USD/thùng, so với mức trung bình 55 USD/thùng thời điểm thời điểm hiện tại. Và đến năm 2016, giá trị dầu Brent có mẹo hay tăng lên 72,10 USD/thùng và năm 2017 đạt 78,70 USD/thùng.
Giá dầu thô trên phân khúc địa cầu đã lao dốc hơn 60% kể từ tháng 6/2014 đến tháng 1/2015.
Hiện nay, giá trị dầu đã tăng trở lại nhưng vẫn chưa bằng một nửa mức giá trị của thời lưu thôngểm cách đây một năm. Giá xăng dầu giảm đã khuyến khích người tiêu dùng hưởng dụng xe ôtô nhiều hơn. Các nhà mặt phố máy và công xưởng cũng tăng lên tiêu thụ nhiên liệu.
Công ty tư vấn Energy Aspects có trụ sở ở London (Anh) tiên liệu quan tâm của kinh tế địa cầu đối với xăng dầu có mẹo hay tăng lên 1,5 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn gấp đôi quan tâm của năm 2014.
Hai chuyên gia đánh giá phân khúc Intesa Sanpaolo và Daniela Corsini có chung nhận định rằng quan tâm về dầu của địa cầu trong thời gian tới có mẹo hay tăng mạnh, chủ yếu từ phân khúc Mỹ, Trung Quốc và các nền đất kinh tế đang nổi ở châu Á./.

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …