Home / Kiến thức / Nội Thất - Ngoại Thất / Gợi ý cách chọn màu sơn thích hợp cho nhà phố

Gợi ý cách chọn màu sơn thích hợp cho nhà phố

Khi thiết kế, trang trí nhà ở, việc lựa chọn màu sắc là không hề dễ dàng. Để căn hộ đẹp và tinh tế hơn, bạn nên xem xét một số cách thiết kế và lựa chọn màu sắc dưới đây.

Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc ngoại thất ảnh hưởng lớn đến tổng thể chung của ngôi nhà, đồng thời còn thể hiện phong cách của chủ nhà. Chủ nhà nên lựa chọn màu sơn thích hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Kiến trúc tiên tiến nên sử dụng cả gam màu nhạt và gam màu đậm. Trong lúc đó, màu sơn trắng, kem hoặc vàng sẽ thích hợp với kiến trúc cổ điển.

Bên cạnh đó, lúc phối màu nhà phố, bạn nên tránh những vật liệu có sẵn ở ngoài đường như màu đá ốp trang trí, ngói… Để ngoài đường tuyệt vời nhất, màu sắc của tường và cửa nên có sự thống nhất, hài hòa.

Ngoài màu chính, chủ nhà có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngoài đường nhờ những gam màu mạnh làm điểm nhấn, tăng thêm sự ấn tượng. Màu ngoại thất tốt nhất là màu làm toát lên nét đẹp của kiến trúc, đồng thời che bớt đi những điểm chưa tuyệt vời khác.

Không chỉ quan tâm đến ngôi nhà của mình, chủ nhà cũng nên chọn màu sơn thích hợp với tone màu xung quanh, tránh để ngôi nhà quá mờ nhạt hoặc quá nổi bật, làm mất mỹ quan chung.

màu sơn nhà đẹp
Màu sơn shophouse ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà

Kết nối và mở rộng không gian

Với những căn shophouse hay căn hộ chung cư có diện tích hạn chế, một trong những giải pháp hữu hiệu để tạo cảm giác rộng rãi, phóng khoáng cho ngôi nhà là sơn tường màu trắng. Một màu trắng trên tất cả tường và trần nhà sẽ xóa bỏ ranh giới các không gian trong nhà.

cách chọn màu sơn nhà
Khi chọn màu sơn, chủ nhà cần chọn theo mức độ ánh sáng

Tôn ánh sáng tự nhiên và mang lại cảm giác thư giãn

Nếu ngôi nhà có cửa sổ rộng để đón ánh sáng tự nhiên, không gian sẽ mát mẻ và thoả thích hơn rất nhiều nếu bạn chọn sơn các bức tường với màu trắng.

Không những vậy, màu trắng cũng sẽ mang lại cảm giác yên bình, thư giãn dù ở không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm. Sự tinh khiết của màu trắng cũng sẽ giúp căn phòng trở thành hiện đại, ngăn nắp hơn.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Xem thêm

Check Also

Góc thư giãn xanh hoàn hảo ngoài trời

Ở phố thị, không mấy ai có được một sân vườn rộng rãi hoặc may …