Home / Kiến thức / Nội Thất - Ngoại Thất / Gợi ý cách phối màu trang trí ngoài đường nhà đẹp

Gợi ý cách phối màu trang trí ngoài đường nhà đẹp

Mặt tiền ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Vì mặt đường nhà không ngừng nghỉ phải chịu tác động của các nhân tố thời tiết nên ngoài tiêu chí đẹp, chủ nhà còn phải chọn đá có độ bền cao, chống thấm tốt.

Mặt tiền nhà được trang trí bằng sơn nước, gạch men thường rất nhanh xuống cấp. Vì vậy, đá trang trí mặt đường được sử dụng thay thế để vừa chắc chắn thẩm mỹ, vừa tăng tuổi thọ của vật liệu.

Hiện nay, đá hoa cương và đá Marble (đá cẩm thạch) là hai loại đá phổ biến dùng để ốp mặt đường nhà. Hai loại đá này có thế mạnh là chống thấm tốt, ít trầy xước và đem đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

chọn màu sơn nhà
Chọn gam màu sáng cho mặt đường giúp ngôi nhà thêm nổi bật

Khá nhiều gia đình chọn đá ốp mặt đường màu trắng để vừa sạch sẽ, vừa đem đến vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể dùng gam màu khác để tạo thêm điểm nhấn nhưng cần chắc chắn sự hài hòa với diện mạo chung của ngôi nhà.

Những tông màu đậm nên được sử dụng cho phần dưới chân tường. Còn phần lan can, bậc tam cấp nên sử dụng những tông màu ấm. Để chọn màu trang trí phù hợp cho mặt tiền, bạn cũng nên dựa trên màu sơn nước của tường nhà, tránh dẫn đến sự tương phản.

trang trí nhà đẹp
Nếu không thích trang trí nhà quá nổi bật, chủ nhà có thể chọn lọc gam màu ghi

Ngoài tông màu trắng, chủ nhà có thể tham khảo gam màu ấm nóng như đỏ đun, nâu đỏ để đem đến nét hiện đại, sang trọng. Bạn cũng nên phối hợp với những gam màu khác như kem trắng, xanh rêu để tạo cảm giác dễ chịu. Những điểm nhấn thường có kích cỡ không lớn như bậc tam cấp, lan can… nên được phối màu ấm, mạnh mẽ.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Check Also

Góc thư giãn xanh hoàn hảo ngoài trời

Ở phố thị, không mấy ai có được một sân vườn rộng rãi hoặc may …