Home / Tin tổng hợp / Hà Nội thành lập Cụm công nghiệp Đông Anh quy mô 18.5 ha

Hà Nội thành lập Cụm công nghiệp Đông Anh quy mô 18.5 ha

. Được biết, theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội vào năm 2007, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Đông Anh nằm trên địa bàn xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP Hà Nội dự kiến có quy mô diện tích là 96. 02 ha và chia 2 giai đoạn. Mục tiêu của Cụm công nghiệp Đông Anh là tạo mặt bằng sản xuất với hệ thống hạ tầng đồng bộ, thu hút các doanh nghiệp, hộ sản xuất mở rộng và phát triển sản xuất nhằm phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp địa phương. Thời gian hoạt động sẽ là 42 năm kể từ ngày ký quyết định thành lập và chủ đầu tư là Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp huyện Đông Anh

UBND TP Hà Nội có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Đông Anh thuộc xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP Hà hội với quy mô 18.5 ha.
Mục tiêu của Cụm công nghiệp Đông Anh là tạo mặt bằng sản xuất với hệ thống hạ tầng đồng bộ, thu hút các doanh nghiệp, hộ sản xuất mở rộng và phát triển sản xuất nhằm phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp địa phương.
Quy mô của Cụm là 18.5 ha với tính chất gồm các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Thời gian hoạt động sẽ là 42 năm kể từ ngày ký quyết định thành lập và chủ đầu tư là Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp huyện Đông Anh.
Theo đó, UBND huyện Đông Anh có trách nhiệm chỉ đạo việc đầu tư, hoàn thiện hạ tầng; quản lý Cum công nghiệp đúng quy định pháp luật và Thành phố. Đồng thời, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các Sở ngành liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, quản lý Cụm công nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành.
Được biết, theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội vào năm 2007, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Đông Anh nằm trên địa bàn xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP Hà Nội dự kiến có quy mô diện tích là 96.02 ha và chia 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 có quy mô 18.02 ha; cơ cấu bố trí các doanh nghiệp sản xuất đa ngành nghề; hiện đã lấp đầy 100%. Giai đoạn 2 có quy mô 78 ha, đang chờ UBND Thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; cơ cấu ngành nghề trong Cụm ưu tiên ngành dệt may và cơ – kim khí tiêu dùng./.

Bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai: Hóa giải vướng mắc từ cơ chế

Một trong những vướng mắc lớn nhất trong thời gian qua khiến dư luận quan tâm là việc triển khai Điều 56, Luật Kinh doanh BĐS về Bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai (NƠHTTTL).
BIDV khẳng định vẫn cho vay và nhận thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai Hướng dẫn thế chấp và giải chấp tài sản là nhà ở hình thành trong tương lai
Dư luận đang phàn nàn nhiều điểm quy định tại Điều 56 hoàn toàn không phù hợp với các quy định của hoạt động ngân hàng hiện nay.


Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …