Home / Tin tổng hợp / Hàn Quốc khởi động đàm phán FTA với các nước Trung Mỹ

Hàn Quốc khởi động đàm phán FTA với các nước Trung Mỹ

. Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông cáo báo chí ngày 14/5 của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Cho Tae-yong sẽ đề nghị các nước Trung Mỹ, thành viên của Hệ thống Hội nhập Trung Mỹ (SICA), bắt đầu thương lượng về một hiệp định thương mại tự do (FTA) tại một cuộc họp tổ chức ở Guatemala vào ngày 15/5 tới. Tại cuộc họp này, Hàn Quốc và các thành viên SICA, bao gồm Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Bilize và Cộng hòa Dominica, dự kiến sẽ thảo luận các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa các bên, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn xã hội, năng lượng và hạ tầng cơ sở

Ảnh minh họa. (Nguồn: as-coa.org)

Hình 1: Hàn Quốc khởi động đàm phán FTA với các nước Trung Mỹ

Hình 1: Hàn Quốc khởi động đàm phán FTA với các nước Trung Mỹ

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông cáo báo chí ngày 14/5 của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Cho Tae-yong sẽ đề nghị các nước Trung Mỹ , thành viên của Hệ thống Hội nhập Trung Mỹ (SICA), bắt đầu thương lượng về một hiệp định thương mại tự do (FTA) tại một cuộc họp tổ chức ở Guatemala vào ngày 15/5 tới.
Theo thông cáo trên, Thứ trưởng Cho Tae-yong sẽ công bố việc hoàn tất các thủ tục trong nước cần thiết để bắt đầu các vòng thương lượng về FTA Hàn QuốcTrung Mỹ.
Tại cuộc họp này, Hàn Quốc và các thành viên SICA, bao gồm Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Bilize và Cộng hòa Dominica, dự kiến sẽ thảo luận các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa các bên, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn xã hội, năng lượng và hạ tầng cơ sở.
Đến nay Hàn Quốc đã ký kết được 15 FTA với 52 nền kinh tế trên thế giới. Hàn Quốc có khoảng 250 doanh nghiệp và 120.000 công dân đang sống và làm việc tại khu vực Trung Mỹ./.


Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …