Home / Kinh tế / Indonesia cải thiện môi trường tư để hút doanh nghiệp Nhật Bản

Indonesia cải thiện môi trường tư để hút doanh nghiệp Nhật Bản

Tham dự diễn đàn kinh doanh với hơn 1. 000 doanh nhân Nhật Bản và giới chức nước chủ nhà, Tổng thống Jokowi và các quan chức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư của Indonesia đã lắng nghe và giải đáp những vướng mắc hiện còn tồn tại trong hợp tác đầu tư giữa hai nước. Nhân dịp này, Ủy ban phối hợp đầu tư Indonesias Board (BKPM) và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã ký bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác với hy vọng nâng tổng mức đầu tư của Nhật Bản tại Indonesia lên 5,4 tỷ USD trong năm nay.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) và Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong cuộc họp báo chung tại Tokyo ngày 23/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong khuôn khổ chuyến công du tại Nhật Bản, ngày 24/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cam kết quan tâm tới những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Indonesia.
Tham dự diễn đàn kinh doanh với hơn 1.000 doanh nhân Nhật Bản và giới chức nước chủ nhà, Tổng thống Jokowi và các quan chức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư của Indonesia đã lắng nghe và giải đáp những vướng mắc hiện còn tồn tại trong hợp tác đầu tư giữa hai nước.
Tổng thống Indonesia tập trung giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp Nhật Bản về cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy phép, chính sách tài chính, các chính sách trợ cấp nhiên liệu, đồng thời khẳng định “rất nhiều vấn đề đã được cải thiện.”
Tổng thống Jokowi cho biết việc trợ cấp nhiên liệu đã được gỡ bỏ từ cuối năm ngoái và năm nay, Indonesia sẽ thúc đẩy cải thiện cơ sở hạ tầng và môi trường đầu tư trong nước.
Về đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn tại Indonesia cho các chuyên gia Nhật Bản có trình độ đại học, Tổng thống Jokowi hứa sẽ giải quyết các trường hợp ngay sau khi ông về nước.
Nhân dịp này, Ủy ban phối hợp đầu tư Indonesias Board (BKPM) và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã ký bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác với hy vọng nâng tổng mức đầu tư của Nhật Bản tại Indonesia lên 5,4 tỷ USD trong năm nay.
Trong khu vực ASEAN, Indonesia là điểm đến thứ 3 cho đầu tư của Nhật Bản, sau Singapore và Thái Lan./.

Dân “vây” công ty đòi giao đất

Sáng 24.3, gần 70 người mang theo băng rôn, khẩu hiệu ùn ùn kéo đến Tổng công ty phát triển xây dựng DIC Corp (HOSE: DIG), địa chỉ: 265 Lê Hồng Phong, phường 8, TP


Check Also

Dầu khí là trọng tâm hợp tác kinh tế giữa Việt Nam-Azerbaijan

. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Artur Rasizade nhất trí cần …