Home / Tin tổng hợp / Lượng hồ sơ giao dịch nhà đất tăng đột biến

Lượng hồ sơ giao dịch nhà đất tăng đột biến

. Theo đại diện Chi cục Thuế Q. 2, thời gian gần đây số lượng hồ sơ chuyển nhượng nhà đất trên địa bàn Q. 2 tăng chóng mặt do các dự án mở bán tại khu vực này càng nhiều. Tương tự tại khu vực Q. 9, hồ sơ chuyển nhượng nhà đất cũng tăng do nhiều nguyên nhân hệ số K được giảm xuống, đồng thời thị trường địa ốc ấm lại khiến nhiều người quyết định chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp lên đất ở, sau đó phân lô bán nền. Ông Hoàng Tiến Minh, chủ sàn giao dịch bất động sản Đất Phương Nam (Q. 2), cho biết lượng giao dịch tại riêng khu Thạnh Mỹ Lợi đang tăng lên 20-30% so với đầu năm, nhiều nền đất vừa rao bán đã có người hỏi mua, dù mức giá ở đây đã tăng 5-10%, lên mức 35 – 90 triệu đồng/m2. Ghi nhận của Tuổi Trẻ cho thấy khu vực Thạnh Mỹ Lợi (Q

Nhiều khu vực phía đông TP.HCM tại Q.2, Q.9 giao dịch đất nền tăng mạnh so với thời điểm đầu năm 2015, lượng hồ sơ cũng tăng đột biến tại cơ quan thuế.
Ảnh tư liệu
Theo đại diện Chi cục Thuế Q.2, thời gian gần đây số lượng hồ sơ chuyển nhượng nhà đất trên địa bàn Q.2 tăng chóng mặt do các dự án mở bán tại khu vực này càng nhiều. Có ngày cơ quan thuế nhận đến 200-300 hồ sơ chuyển nhượng, ngày ít nhất cũng phải 80-90 hồ sơ, trong đó phần lớn là chuyển nhượng chung cư và đất nền.
Nhân viên thuế làm ngoài giờ, thậm chí cả ngày nghỉ mới có thể giải quyết hết số lượng hồ sơ. Số thuế thu được từ chuyển nhượng nhà đất tại Q.2 cũng tăng gấp đôi so với năm 2014.
Tương tự tại khu vực Q.9, hồ sơ chuyển nhượng nhà đất cũng tăng do nhiều nguyên nhân: hệ số K được giảm xuống, đồng thời thị trường địa ốc ấm lại khiến nhiều người quyết định chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp lên đất ở, sau đó phân lô bán nền.
Số lượng này rất nhiều khiến nhân viên bộ phận trước bạ “quá tải”, phải làm việc đến 7-8g tối mới kịp tiến độ.

Xuất khẩu của châu Phi sang Trung Quốc giảm gần 40%

(Nguồn: cq.focus.cn)

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, xuất khẩu của châu Phi sang Trung Quốc năm 2015 đã giảm gần 40% về giá trị, do tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc bị chậm lại và giá nguyên liệu sụt giảm.

Kim ngạch xuất khẩu của “lục địa Đen” sang Trung Quốc năm 2015 chỉ ở mức 440 tỷ NDT (67 tỷ USD), giảm 38% so với năm 2014.

Nguồn tài nguyên thiên nhiên của châu Phi, từ quặng sắt đến dầu, đồng đã góp phần vào sự bùng nổ kinh tế Trung Quốc nhiều thập niên qua và Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại số một của châu lục này vào năm 2009.

Trung Quốc cũng đang nỗ lực tăng cường ảnh hưởng ngoại giao tại khu vực này.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị chậm lại và năm 2015 rơi xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua, do sự tụt dốc của thị trường bất động sản và sự giảm sút của khu vực công nghiệp.

Trao đổi thương mại của “lục địa Đen” bị đình đốn do nhập khẩu từ Trung Quốc giảm xuống.

Các nước sản xuất dầu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo thống kê, Trung Quốc nhập khẩu từ Nigeria giảm hơn 50% về giá trị trong năm qua.


Ghi nhận của Tuổi Trẻ cho thấy khu vực Thạnh Mỹ Lợi (Q.2), khu Đỗ Xuân Hợp (Q.9) giao dịch đất nền tăng đột biến do đang tận hưởng sự phát triển nóng của hạ tầng.
Ông Hoàng Tiến Minh, chủ sàn giao dịch bất động sản Đất Phương Nam (Q.2), cho biết lượng giao dịch tại riêng khu Thạnh Mỹ Lợi đang tăng lên 20-30% so với đầu năm, nhiều nền đất vừa rao bán đã có người hỏi mua, dù mức giá ở đây đã tăng 5-10%, lên mức 35 – 90 triệu đồng/m2.
Giao dịch nhà đất khu vực Đỗ Xuân Hợp, xa lộ Hà Nội (Q.9) cũng tăng mạnh nhờ có các tuyến hạ tầng như tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường song hành và tuyến metro chạy dọc xa lộ Hà Nội.
Theo ông Đỗ Huy Hùng – chủ sàn bất động sản Đức Lộc, giá một số dự án khu vực này bị đẩy lên 30%, thậm chí lên gấp đôi so với năm ngoái nhưng lượng giao dịch vẫn tăng cao. “Nếu đất nền trong dự án tăng 5 thì đất riêng lẻ và nhà phố trong dân cũng được giao dịch mạnh hơn so với năm 2014” – ông Hùng nói.
Cuối tuần qua, Công ty bất động sản Him Lam Land mở bán 145 lô đất nền trong dự án Him Lam Phú Đông (nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng).
Giá bán mỗi nền từ 2 tỉ đồng (đã VAT). Chủ đầu tư này cho biết riêng trong ngày đầu mở bán đã có 350 khách hàng đặt mua sản phẩm đất nền và đến nay có 477 khách hàng đặt mua.
Ánh Hồng – Đình Dân
tuổi trẻ

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …