Home / Kinh tế / Nga từ chối hàng loạt máy bay của các nhà sản xuất nước ngoài

Nga từ chối hàng loạt máy bay của các nhà sản xuất nước ngoài

. Theo báo Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN) của Đức, Nga đã từ chối hơn 100 máy bay tầm ngắn và tầm trung của các nhà sản xuất nước ngoài và động thái này đã tác động tới ngành công nghiệp hàng không của Pháp và Đức. DWN dẫn lời quan chức từ cơ quan báo chí Cục hàng không dân sự Nga Sergey Izvolsky cho biết số lượng máy bay Boeing và Airbus xuất hiện trong các hãng hàng không Nga trong những tháng gần đây đã giảm mạnh

Một chiếc Airbus A330 của hàng hàng không Aeroflot. (Nguồn: aviationnews.eu)
Theo báo Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN) của Đức, Nga đã từ chối hơn 100 máy bay tầm ngắn và tầm trung của các nhà sản xuất nước ngoài và động thái này đã tác động tới ngành công nghiệp hàng không của Pháp và Đức.
DWN dẫn lời quan chức từ cơ quan báo chí Cục hàng không dân sự Nga Sergey Izvolsky cho biết số lượng máy bay Boeing và Airbus xuất hiện trong các hãng hàng không Nga trong những tháng gần đây đã giảm mạnh.
Hình 1: Nga từ chối hàng loạt máy bay của các nhà sản xuất nước ngoài

Hình 1: Nga từ chối hàng loạt máy bay của các nhà sản xuất nước ngoài

Hiện hàng không dân sự Nga đang sử dụng 332 máy bay Boeing và 281 chiếc Airbus. Tuy nhiên, hai hãng hàng không hàng đầu của Nga là Aeroflot và Transaero muốn hạn chế sở hữu các máy bay mới của nước ngoài.


Trên thực tế, rất nhiều máy bay nước ngoài được Nga thuê do đó, có thể dễ dàng trả chúng cho chủ sở hữu.
Theo DWN, nguyên nhân chính của tình trạng này là do đồng ruble giảm giá, giá dầu lao dốc và các biện pháp trừng phạt của Phương Tây./.

Check Also

Dầu khí là trọng tâm hợp tác kinh tế giữa Việt Nam-Azerbaijan

. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Artur Rasizade nhất trí cần …