Home / Kiến thức / Nội Thất - Ngoại Thất / Ngắm khu vườn 4000m2 hoa nở quanh năm ở ngoại ô New York

Ngắm khu vườn 4000m2 hoa nở quanh năm ở ngoại ô New York

Khu vườn ngoại ô TP New York của vợ chồng chị Nancy lúc nào cũng ngập tràn sắc hoa, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi thực sự cho các thành viên trong gia đình.

Nancy là Giám đốc chiến lược cho một tập đoàn lớn, còn anh Grath là một chuyên gia trợ giúp marketing và giáo sư của Đại học St.John. Sống ở một làng nhỏ ở thị trấn Lewisboro, vợ chồng cô Nancy hài lòng với khung cảnh làng quê yên bình và khuôn viên mảnh đất rất rộng, tới 16000m2, bõ công mất tới 1 tiếng 40 phút để kết nối vào thành thị mỗi ngày. Hai vợ chồng cô đã dành khoảng 4000m2 trong tổng diện tích 16000m2 để làm một khu vườn tuyệt đẹp, là nơi thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình.

Hai vợ chồng đã ưu tiên trồng tất cả những loại cây trái có thể ăn được trong khu vườn của mình. Khu vườn thảo mộc nằm ngay cạnh phòng bếp, tiếp đó là những hàng cây mâm xôi dọc đường kết nối tận sân chính… Dù ở tầng trệt hay trong phòng ngủ tầng hai, hai vợ chồng cô vẫn thuận tiện ra vườn để ngắm cảnh, tưới nước, làm cỏ trước lúc nắng mùa hè quá chói chang… Nancy và Grath cho biết họ cũng liên tục thử nghiệm những loại cây mới nên khu vườn luôn phong phú cây trồng.


Vườn rau sạch xanh mướt 4 mùa của hai vợ chồng


Hai vợ chồng còn khéo léo gây ra các bậc thang, các ngóc ngách, khe hở, đường dẫn,
và nhiều khu vực chỗ ngồi để có được những phút giây hòa mình vào thiên nhiên

Nông trại này có từ năm 1950, 2 vợ chồng đã mất 5 năm để cải tạo theo ý đồ của mình. Nancy và Grath đã nảy ra ý tưởng làm khu vườn bậc thang để trồng rau sạch và làm đẹp thêm đồi cỏ mọc hoang phía sau nhà. Một cây cầu nối từ ban công phòng ngủ ra đến sân vườn đã được xây dựng. Tất cả đều là ý tưởng của hai vợ chồng mà không hề xem xét trợ giúp của kiến trúc sư.


Mùa nào thức nấy, khu vườn luôn xanh mướt rau và rực rỡ sắc hoa. Mùa xuân khu vườn ngập tràn màu hồng nhạt và tím; mùa hè có màu vàng và cam, xen lẫn màu xanh của cẩm tú cầu; mùa thu đến là tím, trắng và đen.


Khi làm vườn bậc thang, hai vợ chồng đã tạo ra một con dốc nhỏ chỉ vừa đủ để xe đẩy có
thể đi qua để vận chuyển phân, đất hoặc các cây bụi lớn lên đỉnh đồi. Hai bên đường
mòn là những bụi cây mâm xôi xinh xắn.

Khi lựa chọn giống cây, Nancy đều tìm các loài hoa thích hợp theo mùa và nở bền lâu trong thời gian dài vì mong muốn, ngày nào trong năm chị cũng sẽ có hoa trong vườn. Chỉ 3 tháng bão tuyết trong năm là khu vườn không xảy ra hoa.


Khu vườn đầy hoa tươi, thỏa mãn niềm yêu thích hoa của nữ chủ nhà, trong lúc trồng
rau củ quả lại là sở thích của anh Grath

(Theo Khám phá)
 

Check Also

Góc thư giãn xanh hoàn hảo ngoài trời

Ở phố thị, không mấy ai có được một sân vườn rộng rãi hoặc may …