Home / Tin tổng hợp / Nhà Từ Liêm: Bước chuyển mình từ định hướng xuyên suốt

Nhà Từ Liêm: Bước chuyển mình từ định hướng xuyên suốt

. Đối với phân khúc bất động sản cao cấp như BĐS nghỉ dưỡng, du lịch, Chủ tịch NTL thẳng thắn cho biết, đây không phải là phân khúc mà Công ty hướng tới bởi việc đầu tư theo định hướng xuyên suốt là vấn đề quan trọng cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Theo thết kế ban đầu, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 400 căn hộ thuộc phân khúc dành cho khách hàng có thu nhập trung bình, thấp – đây cũng là phân khúc dành được sự quan tâm rất lớn từ thị trường nhờ ưu thế về giá và diện tích phù hợp. Ông Kha cho biết, NTL định hướng sẽ mở rộng quỹ đất ra những khu vực vốn đã có thế mạnh như Hoài Đức, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm – Đây là khu vực thuộc ngoại thành nhưng khoảng cách đến trung tâm Hà Nội không quá xa, với mật độ dân cư đông đúc

Với việc tập trung vào một chiến lược phát triển xuyên suốt là phát triển quỹ đất tại khu vực có thế mạnh và tập trung vào phân khúc nhà ở thu nhập trung bình, thấp đã giúp CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (HOSE: NTL) đã gặt hái được nhiều thành quả.
Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Văn Kha – Chủ tịch HĐQT NTL cho biết, định hướng trong tương lai, NTL sẽ tiếp tục tập trung chính vào phân khúc nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình, thấp bởi đây là phân khúc được Công ty đầu tư chủ yếu trong thời gian qua.
Đối với phân khúc bất động sản cao cấp như BĐS nghỉ dưỡng, du lịch, Chủ tịch NTL thẳng thắn cho biết, đây không phải là phân khúc mà Công ty hướng tới bởi việc đầu tư theo định hướng xuyên suốt là vấn đề quan trọng cho sự phát triển của một doanh nghiệp.
Như những doanh nghiệp BĐS khác, NTL đã xác định được tầm quan trọng của quỹ đất “đẹp” và vấn đề mở rộng quỹ đất đối với hoạt động kinh doanh. Ông Kha cho biết, NTL định hướng sẽ mở rộng quỹ đất ra những khu vực vốn đã có thế mạnh như Hoài Đức, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm – Đây là khu vực thuộc ngoại thành nhưng khoảng cách đến trung tâm Hà Nội không quá xa, với mật độ dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực tập trung phần lớn các dự án do NTL phát triển từ trước đến nay.
Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp tục triển khai những dự án hiện có như Dự án 4,000 m2 tại tổ 32 phường Dịch Vọng hay Dự án X3 Mỹ Đình giai đoạn 2.
Riêng đối với Dự án X3 Mỹ Đình, NTL dự kiến sẽ tiến hành triển khai vào cuối 2015, đến quý 2/2016 sẽ tiến hành mở bán. Theo thết kế ban đầu, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 400 căn hộ thuộc phân khúc dành cho khách hàng có thu nhập trung bình, thấp – đây cũng là phân khúc dành được sự quan tâm rất lớn từ thị trường nhờ ưu thế về giá và diện tích phù hợp.
Kế hoạch lãi 120 tỷ đồng trong tầm tay
Với việc bàn giao hơn 100 căn hộ thuộc dự án Tòa nhà N04B1 tại Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào quý 4/2015, NTL cho biết sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng, gấp 2.5 lần so với thực hiện năm 2014. Đây tưởng chừng là kế hoạch “bất khả thi”, đã khiến nhiều cổ đông tỏ ra nghi ngại khi HĐQT đưa ra phương án này tại ĐHĐCĐ thường niên 2015.
Khi trao đổi với người viết, ông Kha nhắc lại lời khẳng định trước toàn thể cổ đôngtại ĐHĐCĐ thường niên 2015 rằng: “Việc xây dựng kế hoạch 2015 đã được HĐQT cân nhắc trên hiệu quả thực tế của 2 dự án chứ không phải do HĐQT “tự vẽ” nhằm thu hút sự quan tâm của thị trường”. Kết quả trong năm nay sẽ là minh chứng cho lời khẳng định này.
Nhìn lại năm 2014, NTL chỉ ghi nhận hơn 228 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi sau thuế gần 37 tỷ đồng, giảm mạnh gần 60% so với cùng kỳ 2013 và thấp hơn nhiều so với kết quả của nhiều năm trước đó. Tuy nhiên, bức tranh kết quả kinh doanh của NTL kể từ năm 2015 đã bắt đầu có bước chuyển mình đáng kể, đặc biệt là kể từ quý 2, nhờ khi nhận doanh thu từ bán biệt thự – nhà vườn và dự án Bắc Quốc lộ 32. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2015, NTL ghi nhận hơn 203 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 54%; lãi trước thuế đạt gần 59 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ.
Kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm 2015 của NTL (Đvt: Tỷ đồng)
Nguồn: VietstockFinance
Cũng nhờ kết quả kinh doanh khả quan mà HĐQT NTL đã thông qua quyết định tạm ứng cổ tức 2015 bằng tiền mặt tỷ lệ 10%, thời gian thực hiện là cuối tháng 12/2015. 
Theo ông Kha, việc chia cổ tức tại thời điểm Công ty đạt kết quả kinh doanh khả quan sẽ là sự khích lệ quan trọng đối với cổ đông.
Một điểm sáng khác của NTL trong năm 2015 là công tác thu hồi đối với khoản nợ 127 tỷ đồng của 86 khách hàng tại Dự án Quốc lộ 32 từ năm 2012. Ông Kha cho biết, đến cuối năm, NTL dự kiến sẽ thu hồi được 40% khoản nợ, tương đương hơn 50 tỷ đồng, đúng như kế hoạch đã được HĐQT đề ra từ đầu năm.
Đồng thời, NTL dự kiến sẽ đầu tư hơn 10 tỷ đồng cải thiện hệ thống cấp nước của khu đô thị, chuẩn bị đầu tư xây dựng khu dịch vụ với diện tích hơn 3,000 m2, bao gồm siêu thị mini, khu ăn uống, vui chơi. Khi những hạng mục này khi đi vào hoạt động, không chỉ phục vụ cư dân trong khu đô thị, mà mở cửa cho cả người dân quanh vùng, tạo ra bộ mặt mới cho Dự án.
Cùng với bức tranh sáng về kết quả kinh doanh, cổ phiếu NTL đã có sự phục hồi đáng kể. Sau khi có sự điều chỉnh về mức thấp trong năm nay, quanh 10,500 đồng/cp vào cuối tháng 05/2015, cổ phiếu NTL nhanh chóng tăng tốc trở lại để đạt mức 14,600 đồng/cp (kết thúc phiên 16/11), tương ứng tăng 40%. Khối lượng giao dịch bình quân trong giai đoạn này cũng tăng đáng kể, trung bình gần 800,000 đơn vị/phiên.
Diễn biến giao dịch cổ phiếu NTL từ đầu năm 2015 đến nay
Nguồn: VietstockFinance

Malaysia và Trung Quốc ký 8 văn kiện hợp tác trong nhiều lĩnh vực

(Nguồn: Reuters)

Ngày 23/11, nhân chuyến thăm Malaysia của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai nước đã ký 8 bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác liên chính phủ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thương mại, văn hóa và cảng biển.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng nước chủ nhà Najib Razak và Thủ tướng Lý Khắc Cường, Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã ký Hiệp ước tương trợ tư pháp và hình sự.


Đăng Tùng

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …