Home / Tin tức bds / Những dự án cùng chủ đầu tư với Thuận Kiều Plaza nay ra sao?

Những dự án cùng chủ đầu tư với Thuận Kiều Plaza nay ra sao?

. Resco cũng cho biết, 5 năm tới sẽ hoàn tất đầu tư các dự án lớn như An Phú – An Khánh, dự án An Sương, cụm chung cư An Hội (Gò Vấp), khu dân cư Phú Mỹ (quận 7), chung cư Bùi Minh Trực Ngoài Thuận Kiều Plaza, tên tuổi của Resco còn gắn bó với những dự án trung tâm thương mại hiện đại, những công trình đại diện cho bộ mặt phát triển của TP. HCM và cả những dự án chung cư cải tạo, thay thế những tòa nhà xập xệ, tiên phong trong chương trình nhà tái định cư của thành phố. Bên cạnh đó, thuộc thể loại chung cư thương mại nhưng dự án 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa hay Nguyễn Kim cũng là những chung cư được xây dựng nhằm cải tạo những khu nhà và chung cư cũ kỹ của thành phố từ những năm trước 2000. Mạng lưới công ty mẹ Resco và công ty con, liên kết đã và đang thực hiện trên 20 dự án bất động sản khắp TP

Theo “dấu chân” dự án được coi là công trình thế kỷ – Thuận Kiều Plaza “nóng” lên trong thời gian gần đây về khả năng sẽ bị đập bỏ. Chủ đầu tư công trình đồ sộ 20 năm tuổi này chính là Công ty TNHH MTV XD TM Sài Gòn 5, một công ty con thuộc sở hữu 100% vốn của Công ty TNHH MTV Địa ốc Sài Gòn (Resco).
* Đập hay không đập ba tháp chọc trời Thuận Kiều Plaza ?
* Khối tài sản ‘khủng’ của quý bà mạnh tay phá dỡ Thuận Kiều Plaza
* Thuận Kiều Plaza sắp bị tháo dỡ?
Ngoài Thuận Kiều Plaza, tên tuổi của Resco còn gắn bó với những dự án trung tâm thương mại hiện đại, những công trình đại diện cho bộ mặt phát triển của TP.HCM và cả những dự án chung cư cải tạo, thay thế những tòa nhà xập xệ, tiên phong trong chương trình nhà tái định cư của thành phố.
Mạng lưới công ty mẹ Resco và công ty con, liên kết đã và đang thực hiện trên 20 dự án bất động sản khắp TP.HCM và một số tỉnh thành khác.
Các dự án của Resco và các công ty con, liên kết
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI
Trong khi số phận của Thuận Kiều Plaza trống vắng đìu hiu và đang phải đối mặt với việc phải bị đập bỏ thì An Đông 2 và Hùng Vương Plaza vẫn đang là một trong những trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí sầm uất nhất của TP.HCM.
Thuận Kiều Plaza
Khung cảnh bên ngoài và bên trong Thuận Kiều Plaza trái ngược nhau. Bầu không khí vắng tanh và heo hút bao trùm khi cửa đóng then cài
Hùng Vương Plaza
Khác với Thuận Kiều Plaza, Hùng Vương khá đông đúc với các dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí ở đây
An Đông Plaza
Tương tự Hùng Vương Plaza, An Đông Plaza khá nhộn nhịp trong khu vực sinh sống của người Hoa quận 5, TP.HCM

TDC Dragon Hill – dự án 6,400 tỷ của TDC “rục rịch” đến đâu?

Trong khi nhiều dự án lớn bế tắc với lượng tồn kho lớn, hàng bán bị trả lại, áp lực chi phí tài chính gia tăng thì CTCP KD & PT Bình Dương (HOSE: TDC) tiến hành phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để triển khai dự án TDC Dragon Hill.


CĂN HỘ CHUNG CƯ
Dự án “khủng” nhất của Resco – Chung cư An Hội (Gò Vấp) với vốn đầu tư hơn gần 2,100 tỷ đồng. Theo kế hoạch dự án xây trong 2 năm 2009-2011. Tuy nhiên, kể từ khi hoàn thành phần thô của 13 tầng chung cư từ năm 2011, ngoài lớp gạch chưa tráng xi măng thì dự án đã đóng băng suốt 4 năm nay. Đường giao thông vào dự án chỉ là những con hẻm nhỏ 3-6 mét, ngoài con đường nội bộ dài khoảng vài chục mét được tráng nhựa trước mặt An Hội thì xung quanh vẫn là đường đất. Tuy báo cáo tài chính của Resco không đề cập chi tiết các khoản khoản mục tồn kho nhưng với khoảng 2 block nhà 13 tầng được xây, ước tính chi phí không hề nhỏ.
Mô hình chung cư An Hội
Thực tế chung cư An Hội đóng băng từ năm 2011 đến nay
 
Chung cư An Hội là một trong những dự án NOXH của Resco. Trên diện tích đất 117,444 m2, dự án dự kiến chia làm 2 giai đoạn triển khai trong 26 tháng từ quý 3/2009-quý 4/2011. Nơi đây được kỳ vọng là địa điểm sinh sống của 1,152 người. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì An Hội đã phải đóng băng từ năm 2011 đến nay.
Ngược lại với sự đìu hiu của An Hội, hai chung cư NOXH Bàu Cát đã được hoàn thành và dân cư sinh sống gần như lấp đầy.
Chung cư Bàu Cát
Bàu Cát 1 đã được xây dựng khá lâu
Bàu Cát 2 được xây sau khá khang trang và hiện đại hơn so với Bàu Cát 1
Còn chung cư 251 Hoàng Văn Thụ đang được triển khai từ đầu năm 2015 – là dự án cải tạo cho một trong những chung cư xập xệ nhất TP.HCM.
Chung cư 251 Hoàng Văn Thụ
Chung cư 251 Hoàng Văn Thụ cũ (bên trái) và mô hình mới đang được triển khai
Thực tế tiến độ thi công của Chung cư 251 Hoàng Văn Thụ
Bên cạnh đó, thuộc thể loại chung cư thương mại nhưng dự án 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa hay Nguyễn Kim cũng là những chung cư được xây dựng nhằm cải tạo những khu nhà và chung cư cũ kỹ của thành phố từ những năm trước 2000.
Chung cư thương mại Nguyễn Kim
Chung cư Nguyễn Kim trước khi xây lại (góc phải bên dưới). Lô R chung cư Nguyễn Kim (màu hồng bên trái) và khu B cao ốc Nguyễn Kim (màu trắng bên phải)
Tòa nhà 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũ (góc trái trên) và tòa nhà mới đang sắp hoàn thiện
Như vậy, điểm sơ qua 22 dự án của Resco cùng công ty con và liên kết của mình, tại khu vực TP.HCM có khoảng 16 dự án đã hoàn thành và bàn giao căn hộ.
Với vốn điều lệ hiện tại gần 2,776 tỷ đồng, Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn được chuyển thành Công ty TNHH MTV hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con từ năm 2010. Tính đến 30/06/2015, Resco sở hữu 10 công ty con với tổng vốn hơn 460 tỷ đồng; 12 công ty liên kết, ứng với 203 tỷ đồng. Ngoài ra, Resco còn có 13 khoản đầu tư dài hạn ở các công ty khác với tổng giá trị trên 670 tỷ đồng.
Công ty con, liên kết và đầu tư khác của Resco tính đến 30/06/2015
So với cuối năm 2014 thì số công ty con đã giảm đi 2 đơn vị, số công ty liên kết giảm 9 đơn vị, đầu tư khác giảm 2 đơn vị. Cùng với đó, Resco giữ nguyên mức dự phòng giảm giá đầu tư tài chính dài hạn gần 96 tỷ đồng vào thời điểm 30/06/2015.
Giai đoạn 2016-2020, theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Resco sẽ tiến hành cổ phần hóa, tiếp tục tham gia các chương trình NOXH, nhà tái định cư, nhà giá thấp… Mỗi năm sẽ cung ứng 1,000 căn nhà – nền nhà – căn hộ; xây dựng và hoàn thành bàn giao 4,000-5,000 căn nhà, căn hộ. Qua đó, doanh thu tăng trưởng bình quân 10%/năm, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu từ 12% trở lên.
Resco cũng cho biết, 5 năm tới sẽ hoàn tất đầu tư các dự án lớn như An Phú – An Khánh, dự án An Sương, cụm chung cư An Hội (Gò Vấp), khu dân cư Phú Mỹ (quận 7), chung cư Bùi Minh Trực… Riêng năm 2015, sẽ tập trung cổ phần hóa 4 công ty con là PT & KDH, Công ty TNHH MTV Gia Định, Bình Thạnh, Sài Gòn 5.
Một số chỉ tiêu kinh doanh và tài chính của Resco giai đoạn 2012-6T/2015
 

Check Also

Dự án chung cư Quy Nhơn Melody mỹ nơi trải nghiệm một cuộc sống đích thực

dự án căn hộ chung cư Quy Nhơn Melody Bình Định không những được CĐT …