Home / Tin tổng hợp / Quân đội bàn giao 20ha đất khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Quân đội bàn giao 20ha đất khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

. Lý do của việc bàn giao này là hoạt động của máy bay quân sự ở sân bay Tân Sơn Nhất gây cản trở đến hoạt động bay dân dụng, đặc biệt trong quá trình sửa chữa, bay thử nghiệm. Theo Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Quốc phòng đã thống nhất bàn giao trên 20 ha đất các loại ở khu vực Tân Sơn Nhất cho Bộ GTVT cũng như một số ngành khác, và có thể giao thêm diện tích tương tự nhằm phục vụ phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng có thể giao thêm 20 ha đất ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết như trên tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 28-12.
Đại tướng Phùng Quang Thanh – Ảnh: Việt Dũng

GEX có gì hấp dẫn?

Sở hữu một danh mục các công ty con với những thương hiệu có tiếng trên thị trường về thiết bị điện như Cadivi, Thibidi hay HEM, nhưng ít ai biết Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam (UPCoM: GEX) còn sở hữu 23.11% của khách sạn Melia, dự án trung tâm thương mại – khách sạn – văn phòng trên khu đất rộng gần 10,000 m2 ngay giữa trung tâm Hà Nội và dự án trụ sở tại Lê Đại Hành – Hà Nội với quy mô hơn 18,000 m2.


Theo Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Quốc phòng đã thống nhất bàn giao trên 20 ha đất các loại ở khu vực Tân Sơn Nhất cho Bộ GTVT cũng như một số ngành khác, và có thể giao thêm diện tích tương tự nhằm phục vụ phát triển kinh tế.
Lý do của việc bàn giao này là hoạt động của máy bay quân sự ở sân bay Tân Sơn Nhất gây cản trở đến hoạt động bay dân dụng, đặc biệt trong quá trình sửa chữa, bay thử nghiệm.
Trước đó, Bộ GTVT đề nghị lấy 9 ha, nhưng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã vào khảo sát trực tiếp, qua đó Bộ Quốc phòng đã chủ động bàn giao 20 ha trong giai đoạn một.
Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng có thể giao thêm 20 ha đất ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Đồng thời, phát biểu tại hội nghị, đề cập đến cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết ở đây bên cạnh cảng quân sự dành riêng cho hải quân, quân đội còn xây cảng quốc tế là “cảng mở” để sau này Khánh Hòa có tàu du lịch cỡ lớn vào, rồi tàu quân sự các nước vào làm dịch vụ hậu cần kỹ thuật. Mô hình “cảng mở” Cam Ranh sẽ giống cảng Changi của Singapore với tinh thần đa phương hóa, đa dạng hóa, đan xen lợi ích… dự kiến cuối tháng 2-2016 sẽ khánh thành.
Đại tướng Phùng Quang Thanh nói trong năm 2015, doanh nghiệp quân đội nộp thuế khoảng 2 tỉ USD, trong đó riêng Viettel nộp 37.000 tỉ đồng.
Như vậy “quân đội không chỉ có chi tiêu mà còn làm ra đóng góp cho Nhà nước”.
V.V.Thành
tuổi trẻ

Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …