Home / Tin tổng hợp / Quyết định thanh tra 4 dự án bất động sản tại Hà Nội

Quyết định thanh tra 4 dự án bất động sản tại Hà Nội

. Đoàn thanh tra sẽ thanh tra công tác thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, quy hoạch chi tiết được duyệt, quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc được chấp thuận, giấy phép xây dựng được cấp, việc thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước của chủ đầu tư dự án. Theo đó, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra 4 dự án. – Trụ sở CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội – chủ đầu tư là CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội;

Ngày 23-11, thanh tra Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 331/QĐ-TTr về thanh tra làm rõ nội dung công dân khiếu nại, tố cáo và báo chí phản ánh vi phạm của một số chủ đầu tư Dự án bất động sản trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo đó, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra 4 Dự án:
– Chung cư Yên Hòa – Thăng Long của chủ đầu tư Công ty TNHH Thăng Long;
Dự án Sky City 88 Láng Hạ  – chủ đầu tư  là Công ty TNHH Hanotex;
– Trụ sở CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội – chủ đầu tư là CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội;
– Tòa nhà LOD số 38 Trần Thái Tông – chủ đầu tư là CTCP Hợp tác lao động nước ngoài – LOD, đơn vị nhận chuyển nhượng dự án là Tập đoàn Phúc Lộc.
Đoàn thanh tra sẽ thanh tra công tác thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, quy hoạch chi tiết được duyệt, quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc được chấp thuận, giấy phép xây dựng được cấp, việc thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước của chủ đầu tư dự án.
Sau quá trình thanh tra nếu phát những sai phạm sẽ xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm. Đồng thời, kiến nghị việc sửa đổi bổ sung, hoàn chỉnh cơ chế chính sách trong quản lý, phát triển nhà ở để khắc phục những vướng mắc, tồn tại (nếu có).

Hàng loạt khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy dưới 30%

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về kế hoạch quản lý, phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên cả nước.Theo báo cáo của Chính phủ, trong 9 tháng năm 2015 đã có thêm 5 khu công nghiệp mới được thành lập, nâng số khu công nghiệp cả nước lên 299 khu với tổng diện tích 85.000 ha, trong đó 212 khu đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 67%, cao hơn 2% so với cuối năm 2014.


Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …