Home / Kiến thức / Nội Thất - Ngoại Thất / Sân vườn duyên dáng với thiết kế cầu nhỏ

Sân vườn duyên dáng với thiết kế cầu nhỏ

Sở hữu một dao động sân vườn sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn tao nhã và yên bình hơn. Tùy thuộc vào diện tích dao động trống trong ngôi nhà mà bạn có thể thiết kế khuôn viên sân vườn cách nào cho phù hợp. Với những khu vườn đủ rộng bạn có thể thiết kế thêm tiểu cảnh như suối nhân tạo, ao hồ và một chiếc cầu nhỏ để tạo điểm nhấn ấn tượng.

Thiết kế cầu trong sân vườn thường làm bằng chất liệu gỗ ván ép để tôn lên vẻ đẹp không tỳ vết cho khu vườn. Với hình ảnh chiếc cầu gỗ thanh mảnh bắt qua ao hồ, kích cỡ dù lớn hay nhỏ, dài hay ngắn cũng sẽ tạo ra cảm giác gần gũi, thân thuộc cho sân vườn.

Hình ảnh cây cầu bắc qua ao cá

Tìm hiểu thêm Thiết kế góc mùa thu lãng mạn ngoài sân

Hình ảnh cây cầu nhỏ bắc qua ao cá khiến khu vườn phát triển thành tao nhã và yên bình hơn

Cây cầu nhỏ chính là “ sợi dây” di chuyển giữa các cụm không gian riêng lẻ trong sân vườn trở nên liền mạch với nhau. Với cây cầu nhỏ, bạn có thể đứng để ngắm toàn cảnh môi trường xung quanh trong vườn, hay ngắm nhìn những chú cá bơi lượn tung tăng dưới mặt hồ.

Bạn có thể đứng ở cây cầu nhỏ
Bạn có thể đứng ở cây cầu nhỏ này ngắm nhìn đàn cá bơi lội

Bạn có thể tự do chọn lọc hình dáng cho cây cầu trong vườn, có thể là cầu hình cong cong có tay vịn, hoặc là cây cầu thẳng dài đơn giản, tùy theo phong cách chung của khu vườn nhà bạn. Nếu sân vườn có nhiều cây cảnh, hoa bụi cao thì cầu có dáng cong và có tay vịn là phù hợp nhất, ngược lại, nếu khu vườn nhỏ thì nên chọn loại cầu gỗ thẳng để tạo nên một khung cảnh hài hòa.

Khi thiết kế cầu nối trong sân vườn, bạn cần lưu ý tạo sự bền vững ở 2 đầu trụ cầu, các thanh gỗ ghép trên cầu cần phải chắc chắn nhằm chắc chắn sự an toàn cho việc di chuyển và ngắm cảnh. Với gia đình có trẻ nhỏ thì nên thiết kế thêm tay vịn để tạo sự chắc chắn và an toàn.

Ngoài cầu nhỏ được gia công bằng gỗ
Ngoài cầu nhỏ được làm bằng gỗ, bạn cũng có thể dùng những chất liệu khác để làm cầu như đá tự
nhiên, gạch lát vỉa hè để tạo sự mộc mạc, môi trường xung quanh cho khuôn viên sân vườn.

Cây cầu nhỏ nổi bật
Cây cầu nhỏ nổi bật chính là điểm nhân cho không gian sân vườn

Với thiết kế sân vườn này, bạn sẽ có một không gian thư giãn tuyệt vời, có thể hòa mình với thảm cỏ xanh, tận hưởng một cuộc sống thư thái, bình yên và tha hồ nhất.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Tìm hiểu thêm

Check Also

Góc thư giãn xanh hoàn hảo ngoài trời

Ở phố thị, không mấy ai có được một sân vườn rộng rãi hoặc may …