Home / Tin tức bds / TDC Dragon Hill – dự án 6,400 tỷ của TDC “rục rịch” đến đâu?

TDC Dragon Hill – dự án 6,400 tỷ của TDC “rục rịch” đến đâu?

. Đây là một trong những dự án “khủng” của TDC tại khu đô thị mới Bình Dương – khu vực theo khảo sát mới đây dân cư vẫn còn khá thưa thớt…. Qua thực tế khảo sát những ngày cuối tháng 9/2015, có thể thấy khu đất xây Dragon Hill thuộc khu đô thị mới cách trung tâm hành chính Bình Dương khoảng 2km, dân cư ở đây vẫn còn khá thưa thớt. Để có đất cho dự án này, TDC thực hiện hợp đồng với CTCP Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu đô thị mới thuộc khu liên hợp Công nghệ – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương (gồm lô O2-16, O17, lô G1, G9 và K5), giá trị hợp đồng là 5,220 tỷ đồng. Chủ trương đầu tư vào TDC Dragon Hill được thông qua từ ĐHĐCĐ thường niên 2014 cùng với giai đoạn 3 dự án Uni Town, tổng giá trị đầu tư ước tính khi đó là 9,195 tỷ đồng

Trong khi nhiều dự án lớn bế tắc với lượng tồn kho lớn, hàng bán bị trả lại, áp lực chi phí tài chính gia tăng thì CTCP KD & PT Bình Dương (HOSE: TDC ) tiến hành phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để triển khai dự án TDC Dragon Hill . Đây là một trong những dự án “khủng” của TDC tại khu đô thị mới Bình Dương – khu vực theo khảo sát mới đây dân cư vẫn còn khá thưa thớt…
* TDC: Cơn khát vốn và những bế tắc
* TDC: Quý 3 thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác, 9 tháng còn lỗ 67 tỷ đồng
Chủ trương đầu tư vào TDC Dragon Hill được thông qua từ ĐHĐCĐ thường niên 2014 cùng với giai đoạn 3 dự án Uni Town, tổng giá trị đầu tư ước tính khi đó là 9,195 tỷ đồng. Riêng TDC Dragon Hill được quy hoạch thiết kế 655 căn biệt thự cao cấp sẽ ngốn hơn 6,400 tỷ đồng trên diện tích xây dựng 317,000 m2. Doanh thu mang về 7,372 tỷ đồng, thời gian thi công sẽ bắt đầu từ năm 2014, dự kiến hoàn thành 2019.
Để có đất cho dự án này, TDC thực hiện hợp đồng với CTCP Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu đô thị mới thuộc khu liên hợp Công nghệ – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương (gồm lô O2-16, O17, lô G1, G9 và K5), giá trị hợp đồng là 5,220 tỷ đồng.
Ban đầu, để có vốn thực hiện dự án, TDC dự kiến phát hành 1,000 tỷ đồng trái phiếu, còn lại từ vốn tự có 10% và vốn huy động từ khách hàng chiếm 70%. Tuy nhiên, vào cuối năm 2014, HĐQT TDC thông qua phát hành 900 tỷ đồng trái phiếu đầu tư cho dự án Dragon Hill với tài sản đảm bảo là bất động sản, thời điểm phát hành trong quý 4/2014 hoặc quý 1/2015.
Mặc dù đã được thông qua nhưng kế hoạch này vẫn không được TDC tiến hành sau đó. Lý do HĐQT đưa ra là thời điểm phát hành trái phiếu trùng với thời điểm Công ty tập trung nguồn lực thực hiện kế hoạch kinh doanh 2014 và khó khăn trong việc tìm kiếm nhà đầu tư trong giai đoạn chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Mãi cho đến gần đây, ngày 17/09, HĐQT TDC mới quyết định tái khởi động kế hoạch phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu (sẽ được phát hành vào quý 3 – 4/2015) để đầu tư vào dự án Dragon Hill sau không ít lần “khất hẹn” và cũng đã thành công.
Theo báo cáo thường niên 2014, TDC đã thi công một số hạng mục cơ sở hạ tầng của dự án này và hoàn thành các thủ tục pháp lý. Năm 2015, TDC sẽ tiếp tục hoàn thiện hạ tầng dự án và năm 2016 sẽ bắt đầu xây dựng khung và móng.
Qua thực tế khảo sát những ngày cuối tháng 9/2015, có thể thấy khu đất xây Dragon Hill thuộc khu đô thị mới cách trung tâm hành chính Bình Dương khoảng 2km, dân cư ở đây vẫn còn khá thưa thớt.
Dragon Hill nằm đối diện với khu biệt thự cao cấp Lakeview và kế bên dự án TDC Plaza. Dự án chỉ mới tập trung xây phần thô của một vài căn biệt thự ở gần văn phòng quản lý và mặt tiền đường Trần Quốc Toản.

Căn hộ FLC Twin Tower “tăng nóng” trước giờ mở bán

Với mức giá hợp lý, dự kiến chỉ từ 37 triệu đồng/m2, căn hộ FLC Twin Tower nhanh chóng “hâm nóng” thị trường căn hộ cao cấp khi cách đó không xa, các dự án cùng phân khúc đang được chào bán với giá trên 40 triệu đồng/m2.
Nguồn tin từ Tập đoàn FLC cho hay vào khoảng cuối tháng 11/2015, đơn vị này sẽ mở bán dự án được trông đợi nhất khu vực nội đô – FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy.

Không chỉ hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa, cách trung tâm quận Ba Đình chỉ vài km, 3 mặt hướng các công viên lớn của thành phố: Thủ Lệ, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, gần các trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp như Lotte Center, Daewoo Hà Nội…FLC Twin Tower còn hút khách nhờ thiết kế độc đáo, nhiều tiện ích hướng tới cư dân.


TDC Dragon Hill nằm ngay trung tâm khu đô thị mới Bình Dương, trên trục đường Trần Quốc Toản, nằm kế bên dự án TDC Plaza và cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương khoảng 2 km.
 
Trụ sở quản lý TDC Dragon Hill.
 
 
Một số căn biệt thự TDC Dragon Hill đang hoàn thiện phần thô.
Về cơ bản, việc xây dựng chỉ mới tập trung ở một vài khu gần trục giao thông chính, sâu bên trong dự án vẫn là bãi đất trống, tiến độ thực hiện có lẽ sẽ còn trông chờ khá nhiều vào kết quả huy động vốn.
Được biết, TDC kỳ vọng vào năm 2019 việc xây dựng Dragon Hill sẽ được hoàn tất.
Việc xây dựng tập trung phần lớn ở phần đất gần trục đường chính.
  
Phía sâu bên trong dự án vẫn đang là những bãi đất trống.

Check Also

Tư vấn báo giá thiết kế nội thất quán cà phê đẹp

Hoàng Minh Décor xin gửi đến quý khách hàng thân thiết báo giá Thiết kế …