Home / Tin tổng hợp / TDC: Quý 3 thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác, 9 tháng còn lỗ 67 tỷ đồng

TDC: Quý 3 thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác, 9 tháng còn lỗ 67 tỷ đồng

. Trong quý 3/2015, doanh thu thuần TDC đạt được gần 192 tỷ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán có tốc độ giảm ít hơn, chỉ 14% nên lãi gộp TDC đạt được quý 3 hơn 35 tỷ đồng, giảm gần 50% so với quý 3/2014. Theo đó, biên lãi gộp của TDC cũng giảm xuống còn 18%, trong khi cùng kỳ năm trước là 27%. Lũy kế 9 tháng, TDC vẫn còn lỗ gần 67 tỷ đồng

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính sụt giảm mạnh khiến CTCP KD & PT Bình Dương (HOSE: TDC) lỗ thuần trong quý 3/2015. Tuy nhiên, nhờ “cứu cánh” từ thu nhập khác mà TDC đã may mắn thoát lỗ.
Trong quý 3/2015, doanh thu thuần TDC đạt được gần 192 tỷ đồng , giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán có tốc độ giảm ít hơn, chỉ 14% nên lãi gộp TDC đạt được quý 3 hơn 35 tỷ đồng, giảm gần 50% so với quý 3/2014.
Theo đó, biên lãi gộp của TDC cũng giảm xuống còn 18%, trong khi cùng kỳ năm trước là 27%.
Kỳ này, TDC còn chịu chi phí lãi vay khá cao, gần 8.5 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 4.9 tỷ đồng quý 3/2014. Trừ thêm các chi phí khác, TDC lỗ thuần 621 triệu đồng, cùng kỳ lãi 26.5 tỷ đồng.
Song, cứu cánh TDC lúc này chính là khoản lợi nhuận khác 5.7 tỷ đồng, chủ yếu đến từ tiền phạt vi phạm hợp đồng và hoàn nhập dự phòng bảo hành công trình. Nhờ đó, TDC ghi nhận lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ quý 3/2015 hơn 3 tỷ đồng, giảm 82% so với cùng kỳ năm trước.
Mặc dù vậy, so với hai quý đầu năm 2015 chịu lỗ thì con số này cũng đã cho thấy sự cải thiện. Lũy kế 9 tháng, TDC vẫn còn lỗ gần 67 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng chấn chỉnh sự thờ ơ với nguy cơ cháy, sập chung cư, nhà cổ

Trước tình hình cháy, nổ, nguy cơ sập đổ ở các công trình dân sinh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu phải có những chế tài mạnh, xử lý nghiêm các trường hợp chủ đầu tư, các đơn vị, cá nhân liên quan cố tình “phớt lờ” những yêu cầu về đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân.
Theo các cơ quan chuyên trách, một số sai phạm chủ yếu của các công trình chung cư, nhà cao tầng hiện nay là: Chủ đầu tư không trình cơ quan cảnh sát PCCC thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định; chuyển đổi công năng, tính chất sử dụng của công trình nhưng không thực hiện thẩm duyệt về PCCC hoặc đưa công trình vào hoạt động, đưa dân vào sống mà chưa được nghiệm thu về PCCC…
Phần lớn các khu chung cư, khu dân cư được xây dựng trước khi Luật PCCC 2001 có hiệu lực đều không bảo đảm các điều kiện an toàn về PCCC: Thiếu hoặc không được trang bị hệ thống, thiết bị; công trình bị cải tạo như xây chuồng cọp, lấn chiếm hành lang, hủy hoại hệ thống thoát nạn, đường ống dẫn nước.


Check Also

Căn hộ Akari City phù hợp với mức thu nhập ổn định của các bạn trẻ ngày nay

Ngày nay với lối sống năng động yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ …